Ngày tiếp đón tại Trường Trung học Đức Giáo hoàng Phanxicô

220

Mass Live – Carolyn Robbins

Trường Trung học  ĐGH Phanxicô

Hôm chúa nhật 08-11, các nhân viên và giáo viên trường Trung học Đức Giáo hoàng Phanxicô đã có buổi tổng quát với các học sinh tương lai của mình về chương trình học tập và thể thao khai giảng vào mùa thu 2016, năm học đầu tiên các tổ chức học sinh của trường Cathedral và trường Holyoke Catholic sẽ kết hợp chung với nhau.

Trường Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ hoạt động trong trụ sở hiện tại của Holyoke Catholic, cho đến khi trường mới trị giá 55triệu đô được xây xong ở Surrey Road,Springfield.

Còn hiện tại, giám đốc điều hành Ann Rivers cho biết, có đủ chổ cho 85 tân học sinh tại tòa nhà của Holyoke Catholic, nằm ở 134 đường Springfield.

Các sinh viên tình nguyện từ nhà thờ chính tòa và Holyoke Catholic, sẽ là các hướng dẫn viên cho các học sinh muốn ghi danh.

Ban giám hiệu nhà trường từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm, tiếng Anh, nghệ thuật, khoa học và toán học, túc trực sẵn ở các phòng học để thảo luận về chương trình giáo dục ở trường mới này.

Trường Trung học Đức Giáo hoàng Phanxicô nằm ở vùng phụ cận East Forest Park, địa điểm cũ của nhà thờ chính tòa trước khi bị cơn bão lốc ngày 01-6-2010 tàn phá nghiêm trọng đến độ không thể sửa chữa. Trường mới này dự định mở cửa vào năm 2018.

Sau cơn bão lốc, một ủy ban của giáo phận đã kiến nghị nên sát nhập 2 trường trung học Công giáo của giáo phận lại với nhau.

Rồi giáo phận đã dành nhiều tháng tham khảo về những địa điểm tiềm năng cho một ngôi trường với hơn 500 học sinh. Giám mục Mitchell Rozanski đã chọn nền cũ của nhà thờ chính tòa.

Khi cắt băng mở công trình hồi tháng trước, xơ Andrea Ciszewski, giám thị các trường học của Giáo phận Springfield, cho biết với con số học viên lớn từ việc kết hợp hai trường sẽ tạo điều kiện để trường mở rộng các chương trình học tập và phong phú hóa của mình.

Các học sinh của trường Cathedral , bây giờ đang học ở tòa nhà của một trường tiểu học cũ tại Wilbraham, sẽ chuyển đến tòa nhà của Holyoke Catholic, cũng đặt tại một trường tiểu học cũ ở Chicopee, vào mùa hè năm 2016, sớm hơn một năm so với kế hoạch.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch