“Xin gọi tôi là Phanxicô”

1500

lefigaro.fr, Noémie Halioua, 2015-11-05

2318AB9500000578-0-image-30_1416371168357

“Xin gọi tôi là Phanxicô”

Đó là tên cuốn phim tiểu sử về Đức Giáo hoàng sẽ ra mắt lần đầu tiên ở Vatican vào ngày 1 tháng 12-2015.

“Xin gọi tôi là Phanxicô” là tên cuốn phim do đạo diễn Ý Daniele Luchetti thực hiện. Cuốn phim đưa lên màn ảnh cuộc đời của Đức Phanxicô. Cuốn phim sẽ được trình chiếu ngày 1 tháng 12 ở Đại thính đường Phaolô VI, nơi thường có các buổi tiếp kiến của Đức Giáo hoàng. Hai ngày sau cuốn phim sẽ được chiếu trên 700 rạp ở Ý.

Dù sự hiện diện của Đức Phanxicô chưa được xác nhận nhưng Tòa Thánh chấp nhận dự án làm phim này, đã cho phép quay cảnh đầu ở nội thành Vatican. Hai ngày sau, 3 tháng 12, cuốn phim sẽ được chiếu trên 700 rạp ở Ý và khắp nơi trên thế giới.

Cảm hứng từ quyển sách tiểu sử Đức Phanxicô của nữ ký giả Evangelina Himitian, có tựa là “Giáo hoàng của dân chúng”, cuốn phim được nhà đạo diễn Ý Daniele Luchetti thực hiện (ông được đề cử giải Oscar năm 2007 cho cuốn phim Anh tôi là con duy nhất). Cuốn phim ghi lại những nghi ngờ, những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của Đức Hồng y Jorge Bergoglio. Cuốn phim đi từ thuở thơ ấu, con của một gia đình di dân Ý, công việc mục vụ khó khăn trong các khu phố ngoại ô, nghèo nàn ở Buenos Aires, cho đến khi được bầu chọn đứng đầu Giáo hội Công giáo năm 2013, ngày ngài trở thành Giáo hoàng Phanxicô như chúng ta biết hiện nay.

đạo diễn Daniele Luchetti

Chi phí 12 triệu ơrô

Chi phí cho cuốn phim là 12 triệu ơrô, diễn viên người Argentina Rodrigo de la Serna đóng vai Jorge Bergoglio thời trẻ. Diễn viên người Chilê Sergio Hernandez đóng vai Đức Giáo hoàng ở tuổi trưởng thành.

Ngoài cuốn phim “Xin gọi tôi là Phanxicô,” một album âm nhạc có tên là “Wake Up!” sẽ được phát hành vào tháng 11 này. Trong đĩa này, thính giả sẽ nghe giọng của ngài trên nền nhạc rock thời của những năm 70.

Wake up albumn pop rock