Hãy nên như trẻ thơ – Đức Phanxicô thăm các trẻ em bị bệnh

410

Vatican Insider – Andrea Tornielli – 11/7/2015

Chuẩn bị đơn sơ tại bệnh viện nhi đồng Acosta Nu chờ đón Đức Thánh Cha

Trước khi đến Đền thánh Đức Mẹ Caacupé, giáo hoàng đã ghé thăm bệnh viện nhi đồng Acosta Nu ở San Lorenzo, ngoại ô thủ đô Asuncion, Paraguay. Ngài không dùng bài diễn văn soạn sẵn, nhưng nói tự phát với các em, các bậc cha mẹ và các bác sỹ y tá:

Pope Francis‘Chúa Giêsu đã bảo các môn đệ rằng, ‘Nếu không trở nên như trẻ nhỏ, thì các con chẳng bao giờ được vào Nước Trời.’ Chúa Giêsu có ý gì nào? Chúa muốn noi rằng tất cả chúng ta phải noi theo gương của trẻ thơ và học từ các em. Các em không ngại ngùng, các em đến và trao cho cha các lá thư, thật bộc phát tự nhiên.

Đây là bệnh viện, là nơi nhiều em đang phải chịu đau. Cha muốn nói với các con, những trẻ em, và cả các con nữa, những bậc cha mẹ, là cha cầu nguyện cho các con và con cái các con, cha nguyện Đức Trinh nữ Maria ở gần rất gần với các con, cha xin Chúa Giêsu cho các con sức khỏe và xin cho các bậc cha mẹ có một sức mạnh nghị lực mà chỉ thấy được nơi tấm lòng người cha người mẹ. Cha cảm ơn các nhân viên của bệnh viện này, khi các con phải nỗ lực rất nhiều. Các bác sỹ, các y tá luôn làm việc để cho các em được khá hơn. Trẻ thơ rất quan trọng cho cuộc sống này: Hãy nên đơn sơ như trẻ thơ.’ Giáo hoàng vừa nói vừa chỉ em nhỏ đang ôm lấy ngài.

Trong chuyến thăm bệnh viên nhi, giáo hoàng cũng chúc lành cho đôi tay của một bác sỹ giải phẫu cấy ghép tim. Theo Nancy Garay, một trong các bác sỹ làm việc tại bệnh viện, thì Đức Phanxicô đang thăm hỏi hai cô bé nhỏ vừa được giải phẫu cấy ghép, và có người xin ngài chúc lành cho hai cô bé. Đức Phanxicô mỉm cười, hôn hai cô bé, rồi ngài cũng chúc lành cho đôi bàn tay của một trong các bác sỹ giải phẫu, Marcos Malgarejo: ‘Cha chúc lành cho đôi bàn tay con, công nhận những kỳ công con đã làm cho những trẻ em này.’

PARAGUAY_POPE_SOUTH_AMERICA_35686041J.B. Thái Hòa chuyển dịch