Paraguay đón Đức Phanxicô trong điệu nhạc rock

324

aleteia.org, Arthur Herlin, 04-10-2015

Paraguay muốn nhấn mạnh đến gốc rễ Indien của mình để đón Đức Phanxicô trong dịp ngài đến Nam Mỹ. Các thanh niên trẻ ở các trường Dòng Tên khác nhau đã sáng tác một bài hát rock, lời bằng tiếng guarani để đón ngài. Sáu triệu dân ở vùng Amazone nói thổ ngữ này. Cùng với tiếng Tây Ban Nha, chỉ có Paraguay là nước duy nhất chính thức chấp nhận thổ ngữ này.

Bài hát đã được đăng trên Internet có tên là “Hãy đến hát Phanxicô” tiếng thổ ngữ là: “Eju japurahéi Francisco”. Các học sinh ở Ciudad Del Este mong điệp khúc lôi kéo của mình sẽ làm cho Đức Phanxicô đến “hát, nhảy, ôm nhau và cầu nguyện” với họ.

Một cuộc viếng thăm rất được mong chờ

Đức Phanxicô là Giáo hoàng Dòng Tên đầu tiên trong lịch sử đặc biệt rất được mong chờ ở đây, vùng mang dấu ấn rất mạnh của Dòng Tên từ  thế kỷ 17. Trong chuyến viếng thăm của mình, Đức Phanxicô sẽ có cuộc nói chuyện với Tổng thống Horacio Cartes và chào giáo dân ở Gnou Guasu, công viên lớn nhất ở Asunción. Năm 1988, dưới cơn mưa tầm tã, Đức Gioan-Phaolô II đã quy tụ được hàng trăm ngàn giáo dân đến với ngài ở đây.