Ý: 15 người di dân Hồi giáo bị bắt vì đã vứt các tín hữu Kitô xuống biển

202

Aleteia, 16-4-2015

17-4-15

Kinh hoàng chồng chất kinh hoàng: trong khi hàng ngàn người bị mất mạng sống khi bỏ đất nước ra đi thì hận thù nhân danh đức tin xâm lấn đến tận bến cảng.

Họ đã sống sót khi vượt biển Địa Trung Hải: một eo biển đã thành mồ chôn người trong những tháng vừa qua. Những cuộc vượt biển đã gia tăng không ngừng và số người di dân chết trong năm vừa qua gấp đôi số người bị chết của chiếc tàu Titanic, các nước Âu Châu thật sự đã không giúp đỡ nước Ý trong vấn đề này, nước Ý phải cáng đáng một mình. trong Những ngày vừa qua có 600 người sống sót cập bến của nước Ý.

Dù vậy trong thảm kịch này lại có một thảm kịch kinh hoàng hơn: 15 di dân gốc Phi Châu người Hồi giáo vừa bị bắt khi họ cập bến Sicile (Ý) vì tội giết người. Theo lời khai của các nhân chứng còn sống sót, 15 người di dân này đã vứt 12 người tị nạn Kitô hữu xuống biển sau khi xô xát đẩm máu trên chiếc tàu chở họ đi Địa Trung Hải, sở cảnh sát Palerme Ý cho biết.

Các nạn nhân là các “Kitô hữu, còn người tấn công họ là người Hồi giáo”, sở cảnh sát xác nhận trong một thông báo, 15 người này bị khép vào tội “giết người hàng loạt do hận thù tôn giáo”.