Bà Shari Arison gặp Đức Phanxicô cho Ngày Hành Động Tốt

354

jpost.com, Ariel Cohan, 12-3-2015

Shari Arison và Đức Phanxicô (Crédit photo: COURTOISIE Bank Hapoalim)
Shari Arison và Đức Phanxicô (Crédit photo: COURTOISIE Bank Hapoalim)

Doanh gia và nhà từ thiện Do Thái Shari Arison gặp Đức Phanxicô ở Vatican trong buổi tiếp kiến chung 8-3-2015 ở Quảng trường Thánh Phêrô để ghi nhớ Ngày Hành Động Tốt (Good Deeds Day).•

Arison là chủ nhân công ty Arison Investments, Bank Hapoalim và là một trong những phụ nữ doanh gia giàu nhất Do Thái. Cách đây chín năm, bà thành lập tổ chức Good Deeds Day để cổ động cho những hành động tốt trên toàn thế giới. Từ đó, sự kiện được lan truyền trên 58 nước giúp làm thuận lợi cho việc phục vụ cộng đồng. Năm nay tổ chức dự trù có 3 triệu giờ thiện nguyện.

Bà Arison tuyên bố, “Good Deeds Day là một ngày làm cho tâm hồn bạn được ấm lòng. Một ngày liên kết với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi văn hóa, mọi tôn giáo. Ngày này đã vượt ra ngoài tất cả biên giới để trở nên một một truyền thống quốc tế, ngày mà mọi người ở mọi chân trời liên kết chung quanh một ý tưởng đơn giản là mỗi người có thể làm một cái gì tốt cho người khác và cho hành tinh. Năm 2015 đã có 60 nước đã tham dự ngày Good Deeds Day, hàng triệu người đã biết đến thông điệp của ngày này. Chúng tôi chắc chắn Good Deeds Day sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển trong tương lai.

Cuộc gặp gỡ của bà Arison và Đức giáo hoàng là sự kiện đầu tiên trong rất nhiều sự kiện của Good Deeds Day sẽ tổ chức ở Rôma cho đến ngày 15-3, tạo cho người dân Rôma có dịp giúp đỡ người khác trong cộng đồng của họ.