Đức Phanxicô bị hai cơn khó thở

21

Đức Phanxicô bị hai cơn khó thở

Bản tin Vatican ngày thứ hai 3 tháng 3 cho biết Đức Phanxicô bị hai cơn khó thở, nhưng ngài tỉnh táo và tiếp tục điều trị chứng viêm phổi. Dự báo vẫn “cẩn thận”.

la-croix.com, Ban biên tập, 2025-03-03

Bong bóng có hình Đức Phanxicô bên ngoài bệnh viện Gemelli, Rôma. TIZIANA FABI / AFP

Ngày thứ hai 3 tháng 3, bản tin Vatican cho biết Đức Phanxicô bị hai “cơn đau phổi cấp tính” nhưng tiên lượng của ngài vẫn “an toàn”

Ngài bị hai cơn suy hô hấp do tích tụ nhiều chất nhầy trong phế quản và co thắt phế quản. Bác sĩ làm nội soi phế quản để hút các dịch tiết. Sự tích tụ chất nhầy là do bệnh viêm phổi chưa được chữa trị xong, chứ không phải là một bệnh nhiễm trùng mới. Ngài đã ra khỏi tình trạng suy hô hấp nhưng vẫn còn dùng máy thở.

Đêm hôm qua ngài có một đêm yên bình. Dù bệnh viêm phổi đã được điều trị nhưng tiên lượng vẫn “cảnh giác”. Chưa biết ngày nào ngài sẽ rời bệnh viện Gemelli.

Đây là lần thứ tư kể từ năm 2013 ngài vào bệnh viện, lần vào bệnh viện này đã làm mọi người lo ngại. Mỗi tối hàng ngàn giáo dân tụ họp ở Quảng trường Thánh Phêrô để lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho ngài.

Marta An Nguyễn dịch

Và sau Đức Phanxicô, điều gì sẽ xảy ra?

Một đêm yên bình của Đức Phanxicô ở bệnh viện Gemelli