Đức Phanxicô an ủi ông Carlo, người đã mất cả cha lẫn mẹ vì Covid

104

Đức Phanxicô an ủi ông Carlo, người đã mất cả cha lẫn mẹ vì Covid

fr.aleteia.org, Ary Waldir Ramos, 2020-08-31

Ông Carlo Chiodi, 50 tuổi, tài xế lái xe vận tải đường dài ở Bergamo (Ý) đau đớn mất cả cha lẫn mẹ trong  cuộc khủng hoảng Covid-19. Đức Phanxicô đã tiếp và an ủi ông.

Covid-19 đã ụp xuống trên gia đình ông Carlo Chiodi, ông là tài xế xe tải ở tỉnh Bergamo (Ý), một vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Ông mất cả cha lẫn mẹ cùng lúc mà không nói được lời giả biệt với họ. Một cái tang phủ phàng. Bị chấn động mạnh, ông viết thư cho Đức Phanxicô để tâm sự về nỗi đau của mình. Nhưng ông không nghĩ vài tuần sau bức thư này sẽ đưa ông đi qua các hành lang của Nhà Thánh Marta nơi Đức Phanxicô ở. Ông được dự thánh lễ Đức Phanxicô cử hành sáng hôm đó trước khi được ngài tiếp gia đình ông, bà Monia, vợ ông và các con Daniele và Gaia, 16 và 13 tuổi.

Đức Phanxicô “nói với tôi, khóc lóc và tức giận là tự nhiên của con người, tức giận cũng không sao vì đó cũng là một hình thức cầu nguyện khi mình cô đơn và đau đớn. Ngài nói, giải pháp không phải là kềm lại và nghĩ rằng mình không sao. Ông Carlo Chiodi nói, “chúng ta phải giải thoát mình khỏi các gánh nặng làm khổ tâm hồn”. Ông nói với tờ báo Ý L’Eco di Bergamo, “tôi xúc động về lòng nhân của Đức Phanxicô”. Sau giờ Kinh Truyền Tin, Đức Phanxicô đã chào gia đình ông Chiodi và cầu nguyện cho các nạn nhân của Covid-19.

Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Anh Nicolas Tonoli khóc xúc động khi nhận thư Đức Giáo hoàng trả lời