Đức Lêô sẽ về nghĩ ở Castel Gandolfo hàng tuần?

48

Đức Lêô sẽ về nghĩ ở Castel Gandolfo hàng tuần?

cath.ch, I.Media, 2025-09-23

Đức Phanxicô chưa bao giờ về nghỉ ở Castel Gandolfo, Đức Lêô xem đây là ngôi nhà thứ hai của ngài, gần như ngài về đây mỗi tuần. Sau khi ở đây 2 tuần trong tháng 8, ngài đã về lại đây các ngày 9, 16 và 23 tháng 9, mỗi lần một ngày. Castel Gandolfo cách Rôma 30 cây số về phía nam. Với thói quen nghỉ ngày thứ ba hàng tuần, như các tuần trước – thứ ba 9 tháng 9, thứ ba 16 tháng 9, Đức Lêô tiếp tục các sinh hoạt của ngài ở đây trước khi về Vatican tối thứ ba 23 tháng 9.

Tại đây, ngài không ở nhà giáo hoàng truyền thống – đã được Đức Phanxicô làm nhà bảo tàng – ngài ở Villa Barberini, cách cung điện chính khoảng 500 mét. Khuôn viên xanh mát có sân tennis, môn thể thao ngài yêu thích.

Trong một phỏng vấn ngày 15 tháng 8, ông John Prevost, anh của Đức Lêô trả lời phỏng vấn trên NBC Chicago cho biết: “Những ngày Đức Lêô ở Castel Gandolfo sẽ trở thành “thói quen cố định”. Ngài sẽ đến đó thường xuyên để tránh đám đông, tránh các công việc hàng ngày, để thư giãn và không phải lúc nào cũng phải mặc áo giáo hoàng.” Đức Phanxicô không nghỉ ngơi xa Vatican, Đức Lêô không phải là giáo hoàng đầu tiên rời Vatican để nghỉ hàng tuần ở nhà giáo hoàng. Trong những ngày đầu triều Đức Gioan-Phaolô II, ngài có thói quen đi leo núi vào ngày này.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Cuộc phỏng vấn đầu tiên với Đức Lêô: ngài tiết lộ mười ưu tiên của ngài

Vì sao Đức Lêô tránh được cơn bão truyền thông kiểu Phanxicô trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của ngài

“Một dấu chỉ từ trời”: Mẹ của Carlo Acutis lên tiếng sau khi có thông báo về việc phong thánh cho con

“Con trai 15 tuổi của tôi không muốn đi lễ nữa. Tôi có nên ép con không?”