“Mọi sự sống đều thiêng liêng!”

212

fr.zenit.org, Anita Bourdin, Tweet của Đức Phanxicô 2017-02-05

Ngày sự sống ở Ý

“Mọi sự sống đều thiêng liêng!”: Đức Phanxicô cổ võ cho “nền văn hóa của sự sống”

Trong giờ Kinh Truyền Tin sáng chúa nhật 5 tháng 2-2017 tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô cổ võ cho “nền văn hóa của sự sống” và “giáo dục cho sự sống” cho các thế hệ trẻ, ngài đã hô to ba lần: “Mọi sự sống đều thiêng liêng!”.

Đức Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho các trẻ em bị “hiểm nguy phải chết” vì bà mẹ ngưng mang thai và cầu nguyện cho những người ở “giai đoạn cuối cuộc đời”. Ngài xin “Thiên Chúa bảo vệ cho ý nghĩa cuộc sống”. Ngài cũng mời gọi các người trẻ chuẩn bị cho việc xây dựng một “xã hội đón tiếp và xứng đáng cho tất cả mọi người”.

Lời của Đức Phanxicô sau buổi kinh Truyền Tin:

Anh chị em thân mến, hôm nay ở Ý chúng ta mừng Ngày Sự sống, trên chủ đề “Đàn bà, đàn ông theo lối đi của Mẹ Têrêxa Calcutta”.

Tôi xin phối hợp với các giám mục Ý để chào mừng hành động giáo dục can đảm vinh danh sự sống con người này. Mọi sự sống đều thiêng liêng!

Chúng ta cùng làm cho nền văn hóa sự sống được thăng tiến để trả lời cho lý lẽ của một văn hóa vứt đi và của đà đi xuống của nhân khẩu học. Chúng ta hãy gần gũi và cùng nhau cầu nguyện cho các em bé bị hiểm nguy phải bị ngưng thai, cho những người ở giai đoạn cuối cuộc đời – mọi đời sống đều thiêng liêng! – để không một ai bị bỏ rơi một mình và để tình yêu bảo vệ cho ý nghĩa cuộc sống.

Chúng ta cùng nhớ lại lời của Mẹ Thánh Têrêxa: “Đời sống là đẹp, hãy chiêm ngắm nó! Đời sống là đời sống, hãy bảo vệ nó!”, dù đó là em bé sắp sinh hay người gần chết: tất cả mọi sự sống đều thiêng liêng!

Tôi xin chào tất cả những ai làm việc cho sự sống, các giáo sư đại học Rôma, và những người cộng tác để đào tạo các thế hệ mới, để họ xây dựng một xã hội tiếp nhận và xứng đáng với mọi con người.

Tôi cũng xin chào các khách hành hương, các gia đình, các nhóm tu sĩ và các hiệp hội khác nhau của thế giới. Đặc biệt tôi xin chào các giáo dân của các vùng Vienne, Grenade, Melilla, Acquaviva delle Fonti và Bari; cũng như các sinh viên của Penafiel (Bồ Đào Nha) và Badajoz (Tây Ban Nha).

Tôi xin chúc tất cả có một ngày chúa nhật đẹp. Và xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi.

Xin chúc anh chị em ăn trưa ngon miệng và hẹn gặp lại!

Đức Phanxicô trong giờ Kinh Truyền Tin sáng chúa nhật 5 tháng 2-2017