Trước khi lên đường đi Chi-lê, Đức Phanxicô tiếp một gia đình đang có tang

193

Trước khi lên đường đi Chi-lê, Đức Phanxicô tiếp một gia đình đang có tang

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2018-01-16

Các chuyến đi mang dấu hiệu của lòng thương cảm

Trước khi rời Nhà Thánh Marta ở Vatican để ra phi trường Fiumicino, Rôma đi Chi-lê, Đức Phanxicô đã gặp cha mẹ và bà ngoại của cô gái ở Rôma bị tai nạn qua đời chỉ 4 ngày trước ngày sinh nhật 18 tuổi của cô.

Giám mục Konrad Krajewski, đăc trách dịch vụ từ thiện giáo hoàng đi cùng với gia đình này để đến gặp Đức Phanxicô.

Đây là thói quen của Đức Phanxicô, ngài chào những người gặp khó khăn trong đời sống trước các chuyến đi quốc tế của mình. Một cách để đặt chuyến đi của ngài dưới dấu hiệu của lòng thương cảm.

Ngày 6 tháng 9 – 2017 vừa qua, trước khi bay đi Bogota (Cô-lông-bi), Đức Phanxicô đã gặp hai gia đình bị hỏa hoạn thiêu rụi vào mùa hè ở Rôma.

Ngày 28 tháng 4-2017, trước khi bay đi Ai Cập, Đức Phanxicô đã gặp các thanh niên trẻ di dân người Ai Cập.

Marta An Nguyễn dịch