Bức chân dung mới của Đức Bênêđíctô XVI

138

Bức chân dung mới của Đức Bênêđíctô XVI

Hiệp hội Vaticana Joseph Ratzinger – Bênêđictô XVI – Facebook

 

 

 

 

 

Đức Bênêđíctô XVI nhìn bức chân dung mới của ngài do nữ họa sĩ người Nga Natalia Tsarkova vẽ.

fr.aleteia.org, Ary Waldir Ramos – Cécile Séveirac, 2022-11-04

Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI nhận món quà tuyệt đẹp của họa sĩ Natalia Tsarkova, người vẽ chân dung chính thức của Vatican. Một bức tranh vẽ ngài với ‘gia đình giáo hoàng’ của ngài được nghệ sĩ tặng ngài ngày thứ năm 3 tháng 11, tại Palazzio Cardinal Cesi, một tòa nhà gần Vatican.

Nghệ sĩ chính thống giáo Nga Natalia Tsarkova, người vẽ chân dung các giáo hoàng từ thời Đức Gioan-Phaolô II đã vẽ bức tranh này trong gần 4 năm, trong mục đích tôn vinh giáo hoàng, người đã quyết định từ nhiệm năm 2013.

Họa sĩ giải thích, đây là bức tranh sơn dầu có kích thước 2×2 mét làm nổi bật lúc ngài cầu nguyện, suy tư sâu sắc mà giáo hoàng danh dự đã sống mỗi ngày từ khi ngài từ nhiệm. Đức Joseph Ratzinger đã từng là người mẫu cho họa sĩ, bà đã vẽ chân dung chính thức của ngài năm 2007.

Một số nháy mắt đồng ý của Đức Bênêđíctô XVI

 

 

 

 

 

 

 

 

Bức tranh có một số chi tiết được xem là có sự đồng ý của Đức Bênêđíctô XVI, đặc biệt là con mèo hung đỏ đang liếm chân nó, gợi ý đến con mèo ngài rất yêu quý. Ngoài ra còn có hoa hồng, biểu tượng của chuỗi mân côi và Đức Trinh Nữ Maria, hoa hồng là hoa ngài yêu  thích. Ngoài ra họa sĩ Natalia còn vẽ những người ở bên cạnh ngài hàng ngày, “gia đình giáo hoàng” của ngài, đặc biệt là giám mục  Georg Ganswein, thư ký riêng của ngài và các nữ tu của cộng đồng Memores Domini và cuối cùng bên phải ngài là người anh Georg Ratzinger của ngài đã qua đời năm 2020.

Theo nghệ sĩ, đây là tác phẩm có mục đích vinh danh nhà thần học vĩ đại của thời đại chúng ta, với đức tin sâu sắc được quyền năng của Chúa Thánh Thần soi sáng.

Marta An Nguyễn dịch