Angelina Jolie, đặc phái viên Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc đến Lviv thăm người di tản Ukraine

88
Angelina Jolie, đặc phái viên Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc đến Lviv thăm người di tản Ukraine
lemonde.fr, 2022-04-30
Angelina Jolie với các trẻ em Ukraine, ở Lviv ngày 30 tháng 4 năm 2022. Nữ diễn viên người Mỹ, phái viên của Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc đã đến thăm các bệnh viện và tổ chức phi chính phủ giúp đỡ những người bị di tản. MAKSYM KOZUTSKY / AP
Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, đặc phái viên của Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc đã có chuyến thăm bất ngờ đến Lviv ở miền tây Ukraine ngày thứ bảy 30 tháng 4, tại đây cô nói chuyện với những người phải di tản.
Ông Maksym Kozytsky, thống đốc vùng Lviv viết trên Telegram: “Đối với tất cả chúng tôi, chuyến thăm này là một bất ngờ”, ông đã đăng ảnh và video của nữ diễn viên đang chơi với các trẻ em và chụp hình với các tình nguyện viên.
Cô đến một bệnh viện để thăm các em bé bị thương trong vụ Nga đánh bom ngày 8 tháng 4 bên ngoài ga xe lửa Kramatorsk ở phía đông, giết chết hơn 50 thường dân.
Angelina Jolie trò chuyện với những người di tản khỏi vùng chiến sự và các tình nguyện hỗ trợ tâm lý cho người di tản ở ga xe lửa Lviv.
Hơn 7,7 triệu người đã rời bỏ nhà cửa kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu ngày 24 tháng 2. Hơn 5,4 triệu người Ukraine đã rời khỏi đất nước của họ.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Bài đọc thêm: Ba lần Putin nói “không” với giáo hoàng về yêu cầu xin có hành lang nhân đạo ở Mariupol