Đức Phanxicô gặp các thanh thiếu niên Ý: “Một dấu hiệu tuyệt đẹp của hy vọng” 

101

Đức Phanxicô gặp các thanh thiếu niên Ý: “Một dấu hiệu tuyệt đẹp của hy vọng”

Ngày thứ hai 18 tháng 4, sau giờ Kinh Nữ Vương Thiên Đàng tại cửa sổ Dinh tông tòa, Đức Phanxicô nhắc đến cuộc gặp chiều nay với 80.000 thanh thiếu niên Ý hành hương về Rôma, cùng với các giám mục và các thầy cô giáo của các em. Đây là sự kiện quốc gia lớn đầu tiên ở Vatican kể từ sau đại dịch. Trong buổi canh thức tối nay, các em có buổi kể chuyện về Phúc âm Thánh Gioan chờ nghe lời của Đức Phanxicô.

vaticannews.va/ít, Federico Piana, Vatican, 2022-04-18

Hơn 50 000 trẻ em, từ 12 đến 17 tuổi, từ khắp nước trên nước Ý, do 60 giám mục dẫn đầu và hàng chục linh mục, tu sĩ nam nữ, các cô thầy giáo và các nhà lãnh đạo các hiệp hội, phong trào và cộng động tháp tùng các em trong cuộc gặp lớn lao này.

Cuộc hành hương do Hội đồng Giám mục Ý tổ chức và giây phút quan trọng của cuộc hành hương sẽ là cuộc gặp với Đức Phanxicô.

Một giáo hoàng lắng nghe

Theo chương trình, sau khi đọc kinh Nữ Vương Thiên Đàng với Đức Phanxicô vào buổi sáng, 4 giờ chiều các em trở lại Quảng trường Thánh Phêrô để có buổi nói lên chứng từ với các bài hát, các video phát hình. Lúc 5:30 chiều, Đức Phanxicô sẽ đi xe vào quảng trường và bắt đầu buổi canh thức đặc biệt với phần nghe chứng từ của các em, các em sẽ chú giải đoạn Phúc âm Thánh Gioan 21, 1-19 dưới ánh sáng đời sống của các em. Tiếp theo là bài phát biểu của giáo hoàng.

Một biểu tượng của sự tái sinh

Theo các nhà tổ chức, mục đích của sự kiện là để các thanh thiếu niên sống “kinh nghiệm hiệp thông và sống đức tin trong tình anh em. Đây là cuộc gặp đầu tiên của Đức Phanxicô tại Vatican với thanh thiếu niên Ý sau thời gian dài tạm ngưng do đại dịch, nhưng nhất là sự kiện được diễn ra một ngày sau lễ Phục sinh, một biểu tượng làm nảy sinh niềm tin, truyền hy vọng và là biểu tượng của tái sinh”.

Hai cuộc họp chính thức

Linh mục Davide Brusadin, phụ trách Mục vụ Giới trẻ Triveneto, giải thích: “Đây là cuộc hành hương quốc gia đầu tiên dành riêng cho thanh thiếu niên. Các thanh thiếu niên của chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần với hai cuộc họp, trong đó họ hiểu ý nghĩa của việc theo Chúa và bản chất thực sự trong việc cùng nhau đồng hành”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Đức Phanxicô trong buổi canh thức với thanh thiếu niên Ý: can đảm, hướng về phía trước và hướng về sự thật!

Hình ảnh cuộc gặp của các thanh thiếu niên Ý tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày thứ hai 18 tháng 4-2022