Đức Phanxicô trên truyền hình vào tối lễ Phục sinh để nói về Tin Mừng

79

Đức Phanxicô trên truyền hình vào tối lễ Phục sinh để nói về Tin Mừng

cath.ch, I.Media, 2022-04-05

Nhìn vào Chúa Kitô, người trộm lành để mình được biến thành một vị vua. “Sự đóng đinh và các vị thánh” của Fra Angelico, 1441 |

Vào buổi tối lễ Phục sinh, khán giả Ý sẽ được nghe Đức Phanxicô kể lại cảnh Người kẻ trộm lành bị đóng đinh bên cạnh Chúa Giêsu, cảnh quan tổng trấn Philatô rửa tay, Thánh Mátthêu, người thu thuế được Chúa gọi và thảm kịch Giuđa bán Chúa.

Bộ Truyền thông Vatican cho biết, “Những gương mặt của các Tin Mừng” là tên của chương trình sẽ được phát vào giờ cao điểm trên kênh truyền hình Ý Rai Uno ngày chúa nhật Phục sinh (17 tháng 4). Đức Phanxicô sẽ chú giải chân dung các nhân vật trong các sách Phúc âm.

Trong tiến trình thực hiện, bộ Truyền thông cùng với kênh Rai Cultura, Thư viện Tông đồ Vatican và Viện bảo tàng Vatican lên chương trình để tiếng nói của giáo hoàng sẽ đi kèm với những bức tranh, bức bích họa hoặc tác phẩm điêu khắc nổi tiếng hoặc chưa được xuất bản biểu tượng cho những khoảnh khắc Phúc âm lịch sử này.

Với sự tham gia của điện ảnh gia Ý Roberto Benigni

Để triển khai chương trình đặc biệt này, Đức Phanxicô sẽ có cuộc phỏng vấn dài, dùng như một cách thuật chuyện. Đặc biệt ngài kể lại lý do vì sao người tín hữu nên thường xuyên đọc Tin Mừng: “Tôi tiếp tục khuyên anh chị em đọc Tin Mừng mỗi ngày vì nếu mỗi ngày chúng ta không gặp người mình yêu thì chúng ta sẽ khó có thể yêu.”

Và cũng để cảnh báo: “Nếu bạn không tiếp xúc với Đấng Kitô hằng sống, Đấng của Phúc Âm, thì chắc chắn bạn sẽ tiếp xúc với những ý tưởng, hoặc những hệ tư tưởng về Phúc Âm”.

Điện ảnh gia và diễn viên Roberto Benigni tham gia chương trình này, ông đã chuẩn bị cho sự kiện này với phần đóng góp “khuôn mặt hân goan của Chúa Giêsu trong ngày Phục Sinh.” Ông nhận Oscar nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1998 trong phim Đời Đẹp Sao, La vie est belle của ông.

Tập phim hoàn chỉnh gồm ba tập, của “Những gương mặt của các Tin Mừng” sau đó sẽ được Rai Cultura phát sóng trên kênh Rai 5.

Marta An Nguyễn dịch