Ảnh phép lạ được gởi đến Ukraine

219

Ảnh phép lạ được gởi đến Ukraine

fr.aleteia.org, Bérengère de Portzamparc, 2022-04-02

Bà Marie-Aude Tardivo là thông dịch viên tiếng Nga, Ukraine và tiếng Anh sống tại thành phố Nice nước Pháp, theo cách của bà, bà gởi ảnh phép lạ qua Ukraine. Những bức ảnh đầu tiên đã đến Lviv.

Trái tim của bà đã đập cùng với Ukraine, bà đã sống ở đây ba năm, làm việc tại Đại học Công giáo Ukraine. Từ những năm sống ở Ukraine bà còn giữ liên lạc với bạn bè, ngay khi Ukraine bị Nga xâm lăng, bà hỏi các bạn: “Tôi có thể làm gì để giúp các bạn?” Bà cảm thấy bất lực khi đối diện với sự kinh hoàng của chiến tranh. Linh mục Vasyl Bilash thuộc Giáo hội công giáo hy-lạp trả lời: “Bạn có thể gởi ảnh Đức Mẹ phép lạ của Pháp cho người lính ở đây.” Và thế là bà gởi ảnh phép lạ đi Ukraine: “Để người dân Ukraine biết chúng tôi đang cầu nguyện cho họ và biết Đức Mẹ luôn ở bên cạnh họ.”

5.000 ảnh phép lạ

Cùng với các bạn, bà Marie-Aude mua 1.000 ảnh và thật bất ngờ, bà nhận thêm 4.000 ảnh khác nhờ được quyên góp. Và bà in những tấm thẻ nhỏ, ghi lại câu chuyện ảnh phép lạ của đường Du Bac bằng tiếng Ukraina: “Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm, xin mẹ cầu bàu cho chúng con là kẻ cậy trông vào Mẹ”. Và bà xin trường tiểu học của con trai bà giúp, các em dùng sợi chỉ xinh xắn có màu cờ Ukraine để buộc ảnh vào tấm thẻ. Và bây giờ các học sinh của trường Thánh Rita ở Nice đang làm công việc của các em. Nung nấu trong lòng dự án vượt tầm mức của mình, bà Marie-Aude mong sáng kiến nhỏ của mình sẽ mang ảnh Đức Mẹ phép lạ đến Ukraine.

Gần 600 bức ảnh đã đến Lviv, linh mục Vasyl Bilash vừa gởi cho bà vài bức ảnh với lời nhắn: “Vinh quang Chúa Giêsu Kitô! Các bạn thân mến, chúng tôi vừa nhận ảnh bà Marie-Aude gởi. Chúng tôi cám ơn lời cầu nguyện, ký ức và lòng trắc ẩn của các bạn. Giờ đây, chúng tôi nhận được sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới, chúng ta là một thân thể của Chúa Kitô, một Giáo hội.  Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau. Nếu một bộ phận nào được vẻ vang, thì mọi bộ phận cũng vui chung.” (1 Cr 12:26) Linh mục Vasyl

Trong các bức ảnh cha Vasyl Bilash gởi có bức ảnh tượng Đức Mẹ Fatima, bức tượng linh mục đem từ Warsaw về Lviv ngày 18 tháng 3 vừa qua. Chắc chắn Mẹ Maria hiện diện và hướng dẫn bước đi của con Mẹ vượt qua các biên giới.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Tượng Đức Mẹ Fatima hành hương đến thành phố Lviv của Ukraina