Đức Phanxicô tặng xe cứu thương cho Ukraine

58

Đức Phanxicô tặng xe cứu thương cho Ukraine

vaticannews.va, 2022-03-26

Chiều thứ bảy 26 tháng 3, hồng y tuyên úy tông tòa Konrad Krajewski đã lên đường đi Lviv, Ukraine trên chiếc xe cứu thương, quà của Đức Phanxicô tặng người dân Ukraine.

Ông Matteo Bruni, giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, chiều thứ bảy 26 tháng 3, hồng y tuyên úy tông tòa Konrad Krajewski đã lên đường đi Lviv, Ukraine trên chiếc xe cứu thương Đức Phanxicô tặng và đã làm phép. Chiếc xe sẽ được giao cho chính quyền thành phố Lviv để giúp đỡ người dân ở đây, trong những ngày gần đây số người di tản đến thành phố này rất nhiều.

Đây là quà tặng mới của Đức Phanxicô và chuyến đi mới của hồng y Konrad Krajewski, cách đây hai tuần ngài đã đến thăm Ukraine và Ba Lan để mang sự gần gũi của Đức Phanxicô đến cho người dân Ukraine. Hồng y đã mang hàng cứu trợ nhân đạo và gặp người tị nạn. Ngài cũng dự buổi cầu nguyện liên tôn giáo ở nhà thờ chính tòa la-tinh Lviv. Ngày hôm qua ngài đại diện giáo hoàng đến Fatima, Bồ Đào Nha cử hành buổi lễ dâng hiến thế giới và cách riêng nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, cùng giờ với buổi lễ Đức Phanxicô cử hành ở Đền thờ Thánh Phêrô.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: “Đây không phải là công thức thần diệu”: bài giảng của Đức Phanxicô trong buổi hiến dâng nước Nga và Ukraine cho Đức Mẹ