Một người đàn ông làm gián đoạn buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 2 tháng 2 -2022

49

Một người đàn ông làm gián đoạn buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 2 tháng 2 -2022

fr.aleteia.org, Camille Dalmas, 2022-02-02

Khi Đức Phanxicô giảng bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 2 tháng 2 -2022 tại Hội trường Phaolô VI, một người đàn ông có mặt trong Hội trường đã cắt ngang lời ngài.

Theo một nhân chứng được hãng tin Reuters phỏng vấn, một người đàn ông ngồi một mình ở phía sau Hội trường Phaolô VI đã hét lên bằng tiếng Anh: “Không còn khẩu trang trong nhà thờ, đây không phải là Giáo hội của Chúa.” Ông vung khẩu trang của ông trước khi bi hiến binh Vatican đưa đi. Người đàn ông khoảng 40 đến 50 tuổi, đã hét nhiều lần chữ “khẩu trang”. Đức Phanxicô nghe tiếng hét nhưng không hiểu ông nói gì và ngài tiếp tục bài giảng của ngài.

Sau khi ông được đưa đi, Đức Phanxicô nói: “Cách đây vài phút, chúng ta nghe một người đàn ông la hét, người này có vấn đề gì đó, tôi không biết đó là vấn đề gì, tâm lý hay tâm linh – nhưng đó là một trong những người anh em chúng ta có vấn đề. Tôi muốn kết thúc bằng việc cầu nguyện cho người này, người anh em chúng ta, người đang đau khổ, người đàn ông tội nghiệp, vì nếu họ kêu lên là họ đang đau khổ.” Ngài nói tiếp: “Chúng ta đừng làm lơ trước những nhu cầu của người anh em này,” sau đó ngài xin mọi người có mặt đọc “Kinh Kính Mừng”.

Theo nguồn tin Vatican, người này có hồ sơ ở sở cảnh sát Vatican. Bị cho là “người quấy rầy”, ông cũng đã từng quấy rầy ở vương cung thánh đường Thánh Phêrô và đền thánh Đức Bà Cả nhưng không có sự hiện diện của giáo hoàng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Hình ảnh trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 2 tháng 2 -2022 tại Hội trường Phaolô VI