Đức Phanxicô bất ngờ đến cửa hàng băng đĩa ở Rôma và nhận một CD nhạc cổ điển

65

Đức Phanxicô bất ngờ đến cửa hàng băng đĩa ở Rôma và nhận một CD nhạc cổ điển

reuters.com, Philip Pullella, 2022-01-11

Đức Phanxicô, người thích nhạc cổ điển, tối thứ ba 11 tháng 1, ngài rời Vatican để đến thăm các người bạn cũ của ngài có cửa hàng đĩa ở Vatican và mang về món quà là một đĩa CD.

Chuyến thăm được giữ kín nhưng phóng viên Javier Martinez-Brocal của hãng thông tấn truyền hình Rome Reports tình cờ có mặt ở khu vực này, ông đã thu hình bằng điện thoại thông minh và đăng lên Twitter.

Đức Phanxicô ở cửa hàng StereoSound gần Pantheon cổ kính hơn 10 phút. Một phát ngôn viên của Vatican cho biết ngài đến đó để ban phép lành cho cửa hàng vừa được tu sửa gần đây.

Ông Martinez-Brocal nói với hãng tin Reuters, các chủ cửa hàng cho ông biết, họ là bạn của giáo hoàng trước đây khi ngài còn là hồng y Jorge Mario Bergoglio ở Buenos Aires.

Ngài thường ghé thăm cửa hàng của họ để mua băng đĩa nhạc cổ điển khi ngài có dịp về Rôma và ngài ở tòa nhà gần đó dành cho các giáo sĩ.

Họ nói đã đưa cho ngài một đĩa CD nhạc cổ điển nhưng không nói cụ thể là đĩa gì. Được biết ngài thích các nhạc sĩ Beethoven, Mozart và Bach và nhạc tango của quê hương Argentina của ngài.

Đoạn video cho thấy ngài rời cửa hàng trên chiếc Fiat 500 màu trắng đơn giản với biển số Vatican.

Đây không phải là lần đầu tiên ngài đi thăm một cửa hàng ở Rôma. Năm 2015, hai năm sau khi được bầu chọn, ngài đặt mua một cặp kính mắt mới của một bác sĩ nhãn khoa ở Rôma, họ có thể giao nhưng ngài muốn tự mình đi lấy.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch