Nữ tu Nathalie Becquart được bổ nhiệm vào Bộ Truyền thông

35

Nữ tu Nathalie Becquart được bổ nhiệm vào Bộ Truyền thông

cath.ch, I. Media, 2021-12-02

Nữ tu người Pháp, Nathalie Bécquart, Phó Tổng thư ký Thượng Hội đồng giám mục, Vatican | © Pierre Pistoletti

Ngày 2 tháng 12, Đức Phanxicô đã bổ nhiệm nữ tu Nathalie Becquart và bốn thành viên bình thường khác vào Bộ Truyền thông. Nữ tu Becquart đã là Phó Tổng thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục kể từ ngày 6 tháng 3 – 2021.

Trả lời hãng tin I. Media, nữ tu Nathalie Becquart cám ơn lòng tin tưởng của Đức Phanxicô và nhấn mạnh, chức vụ mới này bổ túc cho chức vụ sơ đảm nhiệm trong Thượng Hội Đồng Giám Mục. Hai sứ mệnh quyết tâm hướng về Dân Chúa, sơ vui mừng nhớ lại, trong quá khứ sơ đã từng làm công việc truyền thông.

Các thành viên mới khác là hồng y Mauro Gambetti, tổng giám mục vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Rôma, tổng giám mục Jorge Eduardo Lozano, giáo phận San Juan (Argentina) và là thư ký của Hội đồng Giám mục Châu Mỹ Latinh, tổng giám mục Borys Gudziak, tổng giám mục của người Ukraina của giáo phận Philadelphia (Hoa Kỳ) và giám mục Emmanuel Adetoyese Badejo, giám mục giáo phận Oyo (Nigeria).

Bộ Truyền thông do ông Paolo Ruffini đứng đầu kể từ năm 2018, là cơ quan tập hợp tất cả các tổ chức liên quan đến truyền thông Tòa thánh, gồm các phương tiện truyền thông – Vatican News, Vatican Radio, L’Osservatore Romano. Là ngân sách chính của Vatican, Bộ là một phần của các Bộ trong cuộc cải cách thể chế do Đức Phanxicô khởi xướng kể từ đầu triều giáo hoàng của mình nhằm xác định lại chức năng của Giáo triều.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Những thách thức trong việc bổ nhiệm sơ Nathalie Becquart vào Thượng hội đồng giám mục

Phần nổi của tảng băng được gọi là Nathalie Becquart