Cuộc gặp của Đức Phanxicô với Ủy ban Ciase bị hủy bỏ

47

Cuộc gặp của Đức Phanxicô với Ủy ban Ciase bị hủy bỏ

cath.ch, I. Media, 2021-11-25

Ông Jean-Marc Sauvé, người đứng đầu Ủy ban Ciase sẽ không gặp giáo hoàng như đã định | © MEDEF / Flickr / CC BY 2.0

Đức Phanxicô sẽ không gặp các thành viên của Ủy ban Độc lập về các vụ Lạm dụng tình dục trong Giáo hội Pháp (Ciase) và ông Jean-Marc Sauvé, chủ tịch Ủy ban ngày 9 tháng 12 – 2021 như đã định. Thông tin này đã được hãng tin I. Media xác nhận cùng với hai nguồn tin.

Cuộc gặp này của Ủy ban Ciase được các nghị sĩ Pháp công bố trong buổi họp ngày 20 tháng 10. Sau đó, một số nguồn tin thông báo ngày gặp là ngày 9 tháng 12.

Tuy nhiên, một nguồn tin của Vatican nói với hãng tin I. Media: “Cuộc gặp chưa bao giờ được Vatican xác nhận.” Hãng tin I. Media giải thích, Đức Phanxicô có một lịch trình rất bận rộn vào ngày này. Ngài vừa về sau chuyến đi ngắn mệt mỏi đến Síp và Hy Lạp từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 12. Tòa thánh vẫn chưa đưa ra một ngày mới.

Mặt khác, Đức Phanxicô sẽ tiếp tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Vatican ngày thứ sáu 26 tháng 11 năm 2021. Theo một nguồn tin của Điện Elysée, vấn đề lạm dụng tình dục trong Giáo hội cũng là một trong các vấn đề sẽ được Tổng thống Pháp đưa ra trong trong buổi tiếp kiến riêng này. Ngày 5 tháng 10, Ủy ban Ciase do ông  Jean-Marc Sauvé điều hành đã công bố một bản báo do họ thực hiện trong gần hai năm.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Đức Phanxicô sẽ tiếp ông Jean-Marc Sauvé và Ủy ban Sauvé đầu tháng 12