Tyrone luôn cầu nguyện!

87

Tyrone luôn cầu nguyện!

fr.aleteia.org, Cerith Gardiner, 2021-10-22

Một tu sĩ dòng Phanxicô hơi vội vàng, một đứa trẻ luôn sẵn sàng cầu nguyện: câu chuyện mang một bài học tuyệt vời về lòng khiêm tốn và sự sẵn sàng.

Một khoảnh khắc cảm động. Cách đây vài tuần, thầy Mike Herlihey chia sẻ hoa quả của một cuộc gặp lạ thường trên trang  Facebook của thầy. Trong kỳ kè vừa qua, thầy dòng Phanxicô làm việc ở một nhà thờ. Gần nhà thờ có một miếng đất lớn dùng làm trại hè. Trong số các em đi trại hè có một em nhận ra chiếc áo dòng và hỏi thầy có phải là Chúa Giêsu không, thầy Mike trả lời: “Thầy không phải là Chúa Giêsu, nhưng Chúa Giêsu là người bạn tốt.” Nghe vậy, em Tyrone trả lời ngay: “Chúa Giêsu cũng là bạn của con!”

Chúng tôi cùng chơi với khoảng mười đứa trẻ khác và những người đi theo các em. Cảm thấy cậu bé này thật đặc biệt, sau khi chơi, tôi xin Tyrone cầu nguyện cho tôi, nhưng trong đầu tôi nghĩ, em sẽ nhớ cầu nguyện cho tôi sau này trong giờ kinh tối. Nhưng không phải như vậy với em Tyrone, Tyrone không nói một lời nào, ngay lập tức em quỳ xuống trước mặt tôi, như độc giả có thể thấy trong tấm hình, và bắt đầu cầu nguyện cho tôi. Tôi cũng quỳ xuống ngay với em, và chúng tôi cầu nguyện cho nhau. Cuối lời cầu nguyện, tôi nhìn lên và thấy các em bé khác cùng với những người đi cùng đã ngừng chơi và mỉm cười nhìn Tyrone và tôi cầu nguyện. Sau đó, một cô bé chạy đến và xin cầu nguyện, em quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện.

Tyrone đã dạy cho tôi một bài học vô cùng quý giá ngày hôm đó. Tôi muốn sẵn sàng chờ Chúa Giêsu đến một lần nữa, khẩn cấp như Tyrone. Tôi muốn nhiệt tình gặp Chúa và dành thì giờ cho Chúa như Tyrone. Tôi muốn không ngại ngùng khi cầu nguyện nơi công cộng và trước mặt bạn bè, trước mặt những người có thẩm quyền với tôi (người chủ, cấp trên, v.v.) như Tyrone. “Xưa anh em là bóng tối, nhưng bây giờ, trong Chúa, anh em lại là ánh sáng. Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng” (Êp 5: 8).

Marta An Nguyễn dịch