Đến Rôma, Thủ tướng Pháp Jean Castex sẽ tặng Đức Phanxicô chiếc áo của Messi

436

Đến Rôma, Thủ tướng Pháp Jean Castex sẽ tặng Đức Phanxicô chiếc áo của Messi

bfmtv.com, 2021-10-14

Ngày thứ hai 18 tháng 10, Thủ tướng Pháp sẽ gặp Đức Phanxicô như đã dự định. Và theo truyền thống, ông sẽ không đi tay không.

Không có chuyện đi tay không. Theo thông lệ, người đứng đầu chính phủ sẽ đến với các món quà tặng cho giáo hoàng. Theo các nguồn tin của chúng tôi, đó là chiếc áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Lionel Messi, người Argentina và ấn bản đầu tiên của quyển Nhà thờ Đức Bà Paris, của văn hào Victor Hugo.

Nếu món quà tượng trưng văn hóa Pháp sẽ là món quà Đức Phanxicô yêu thích, thì chiếc áo của cầu thủ Argentina cũng sẽ là món quà được ngài gật đầu cho tình yêu bộ môn bóng đá của ngài. Ngài là người hâm mộ nhiệt tình của  câu lạc bộ San Lorenzo ở Buenos Aires. Lionel  Messi bắt đầu sự nghiệp của ông trong đội Newell’s Old Boys, giáo hoàng chắc chắn sẽ thích chiếc áo của thiên tài bóng đá Argentina.

Đức Phanxicô có là fan hâm mộ Messi không?

Nhiều lần ngài cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ cầu thủ Messi vừa đầu quân vào đội Saint-Germain ở Paris vào mùa hè này. Trong một phỏng vấn năm 2016, ngài tin chắc Messi xuất sắc hơn các huyền thoại Pelé và Maradona. Trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Tây Ban Nha năm 2019, ngài còn nói ngài không bị sốc khi thấy người ta so sánh Lionel Messi với Chúa, thường được các fan ngưỡng mộ Messi so sánh. Đó là ông thần với quả banh trên sân.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch