Giám mục Anh giáo trở lại đạo công giáo sau thời gian cầu nguyện lâu dài

204

Giám mục Anh giáo trở lại đạo công giáo sau thời gian cầu nguyện lâu dài

fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2021-09-13

Giám mục Jonathan Goodall.

Đầu tháng 9, Đức Tổng Giám mục Justin Welby giáo phận Canterbury loan báo, giám mục Anh giáo Jonathan Goodall, giáo phận Ebbsfleet đã vào đạo công giáo.

Đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ. Giám mục Jonathan Goodall, giám mục Anh giáo giáo phận Ebbsfleet (đông nam nước Anh) đã vào đạo công giáo, ngài tuyên bố: “Tôi đi đến quyết định rời bỏ trách nhiệm trong cương vị là giám mục giáo phận Ebbsfleet để được hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội công giáo la mã sau một thời gian dài cầu nguyện. Đó là một trong những khoảng thời gian thử thách nhất trong cuộc đời tôi. Sống trong sự hiệp thông của Giáo hội Anh đã hình thành và nuôi dưỡng cuộc sống của tôi là tín hữu kitô.” Giám mục Goodall ở giáo phận Ebbsfleet đã được tám năm, ngài nói tiếp: “Tôi sẽ luôn trân trọng và cảm tạ về điều này.”

Tôi có quyết định này để đáp lại lời kêu gọi của Chúa.

Giám mục Goodall đã lập gia đình và có hai người con, ngài chưa cho biết ngài sẽ đi đâu hoặc ngài có muốn làm mục vụ trong Giáo hội công giáo hay không. Ngài nói: “Tôi đưa ra quyết định này để đáp lại tiếng gọi của Chúa chứ không phải vì từ chối những gì tôi đã biết và trải nghiệm trong Giáo hội Anh giáo.”

Ngài là giám mục thứ hai của giáo phận Ebbsfleet vào đạo công giáo, giám mục Andrew Burnham cũng đã rời Giáo hội Anh giáo năm 2010. Giám mục Anh giáo Gavin Ashenden, cựu tuyên úy của Nữ hoàng Elizabeth, cũng đã vào đạo công giáo tháng 12 năm 2019.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch