Những người chưa chích ngừa cũng được tham dự các buổi gặp Đức Phanxicô ở Slovakia

38

Những người chưa chích ngừa cũng được tham dự các buổi gặp Đức Phanxicô ở Slovakia

fr.aleteia.org, Agnes Pinard Legry, 2021-09-06

Slovakia đã quyết định cho phép những người chưa được tiêm vắc-xin Covid-19 được tham dự các cuộc tụ họp khác nhau được tổ chức trong chuyến tông du của Đức Phanxicô đến Slovakia từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9.

Ngày thứ bảy 14 tháng 9, chính phủ Slovakia ra thông báo, những người chưa tiêm vắc xin chống lại Covid-19 có thể tham dự các cuộc họp và các nghi lễ kỷ niệm được tổ chức trong những ngày Đức Phanxicô đến Slovakia từ 12 đến 15 tháng 9. Hội đồng Giám mục của Giáo hội công giáo Slovakia (SBC) cho biết: “Một xét nghiệm âm tính hoặc một chứng chỉ chứng minh đã bị Covid trong vòng 180 ngày qua sẽ đủ để nhận vé vào cửa”.

Cho đến nay, chỉ những ai những ai được chích ngừa đầy đủ mới có thể được tham dự các sự kiện khác nhau được lên kế hoạch trong chuyến tông du của giáo hoàng. Nhưng với tỷ lệ tiêm chủng thấp trong cả nước, số lượng người ghi tên tham gia trở nên thấp hơn nhiều so với dự kiến. Linh mục Martin Kramara, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục tuyên bố: “Nhiều người kêu gọi dỡ bỏ yêu cầu tiêm chủng. Vì vậy, trong chừng mực có thể, chúng tôi đáp ứng yêu cầu này.”

Rất nhiều cuộc gặp gỡ có chủ đề “Cùng với Mẹ Maria và Thánh Giuse trên con đường đến với Chúa Giêsu”, chuyến đi của Đức Phanxicô đến Hungary và Slovakia sẽ là dịp để ngài tham dự vào các buổi họp đại kết, gặp một số cộng đồng do thái và người Roms, thường được gọi là những người không có giấy tờ.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Vì sao Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế khai mạc chúa nhật này lại quan trọng đến như vậy?

Chương trình chuyến tông du của Đức Phanxicô đến Budapest và Slovakia