Đức Phanxicô tặng 15.000 cây kem cho các tù nhân

46

Đức Phanxicô tặng 15.000 cây kem cho các tù nhân

cath.ch, I. Media, 2021-09-08

“Gelati” Ý là món kem nổi tiếng thế giới

Ngày thứ ba 7 tháng 9, Ban Từ thiện Giáo hoàng cho biết với thời tiết mùa hè kéo dài, Đức Phanxicô đã tặng 15.000 cây kem cho các tù nhân của các nhà tù Rôma ở Regina Coeli và Rebibbia.

Là cơ quan từ thiện của giáo hoàng, Ban Từ thiện đã “không nghỉ hè” trong mùa hè này, luôn làm việc nhiều việc, trong số các việc này có việc đi “thăm các tù nhân và an ủi những người đau khổ”. Ngoài cung cấp 15.000 cây kem cho các tù nhân, các công việc khác vẫn tiếp tục hoạt động trong suốt mùa hè.

Ngày thứ ba 7 tháng 9 Vatican News đưa tin, hồng y Krajewski, trưởng Ban Từ thiện đã cùng một nhóm y tế đến khu phố Tor Bella Monaca, ngoại ô Rôma để gặp 14 trẻ em Afghanistan đến Ý hai tuần trước. Mục đích của chuyến đi này là tiến hành kiểm tra sức khỏe nhằm giúp các em khuyết tật sớm kết thúc thời gian cách ly để đi học.

Hồng y đã có những “hành vi mang tinh thần phúc âm” để giúp đỡ và mang hy vọng cho hàng ngàn người. Như mọi năm, các nhóm nhỏ người vô gia cư hoặc những người sống trong các phòng ngủ được đi biển hoặc hồ gần Castel Gandolfo để nghỉ ngơi và ăn tối ở một tiệm pizza.

Ngoài hoạt động trong vùng Rôma, Ban tuyên úy còn gởi thuốc men và thiết bị y khoa ra nước ngoài nhờ sự hướng dẫn và qua trung gian các sứ thần Tòa thánh.

Thuốc men và thiết bị y khoa

Tòa Thánh đã chi 600.000 đô la để mua một máy chụp cắt lớp – một thiết bị hình ảnh y tế – cho Madagascar. Hai triệu âu kim cũng đã được gởi để sửa chữa hoặc xây các phòng khám ở ba trong số các quốc gia nghèo nhất ở châu Phi.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Đức Phanxicô giúp Việt Nam 100.000 âu kim