Đức Phanxicô giúp Việt Nam 100.000 âu kim

147
Đức Phanxicô giúp Việt Nam 100.000 âu kim
fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2021-08-24
Ngày 24 tháng 8, bản tin của Thánh bộ Phục vụ phát triển nhân bản toàn diện cho biết, Đức Phanxicô đã gởi 100.000 âu kim để giúp người dân Việt Nam đang ở trong tình trạng vô cùng đau khổ vì hậu quả kinh tế và xã hội do đại dịch Covid-19. Ngài cũng đã gởi giúp người dân Haiti và Bangladesh, các nước bị tác động do nhiều thảm họa khác nhau.
Ngày 17 tháng 7, bản tin của Vatican News cho biết, làn sóng thứ tư của Covid-19, do sự lan rộng của biến thể Delta, đã tác hại nặng nề trên người dân Việt. Tháng 7 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kêu gọi người dân Việt Nam đoàn kết, đồng thời ngài cảnh báo, những hạn chế mới ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có số lây nhiễm cao nhất nước,  có nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt với những người nghèo nhất. Trong thư kêu gọi, ngài viết: “Chưa bao giờ, kể cả trong thời kỳ chiến tranh, thành phố phải đối diện với những thách thức cấp bách và khó khăn như bây giờ”, ngài ghi nhận các vấn đề vẫn còn nhiều: các cộng đồng bị nhiễm bệnh, bệnh viện quá tải, nhân viên y tế kiệt sức, giá cả tăng vọt, giao thông bị chặn.
Đặc biệt Đức Tổng Giám mục xin người công giáo và các tổ chức từ thiện, các giáo phận và văn phòng Caritas mở số điện thoại xanh để phát động chương trình quyên góp.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Bài đọc thêm: Đức Thánh Cha hỗ trợ khẩn cấp cho Haiti, Việt Nam và Bangladesh