Hồng y Krajewski nhắc, công việc từ thiện của giáo hoàng không nghỉ hè

72
Hồng y Krajewski nhắc, công việc từ thiện của giáo hoàng không nghỉ hè
fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2021-08-17
Ngày 14 tháng 8, Vatican News loan tin, hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng cho biết: “Giáo dân tình nguyện ủng hộ các công việc từ thiện của giáo hoàng.”
Hồng y cám ơn tất cả các nhà hảo tâm đã quyên góp, dù nhỏ dù lớn để Đức Phanxicô có phương tiện giúp người nghèo. Ngài cũng cho biết, rất nhiều người làm chúc thư để lại di sản cho giáo hoàng, họ tin tưởng ngài sẽ sử dụng một cách hợp lý.
Hồng y Krajewski nhấn mạnh việc từ thiện trong mùa hè “mang tính phúc âm”: nhờ thông tin của các tòa sứ thần, ban tuyên úy tông tòa có các kênh cần thiết để biết thật sự ở đâu cần nhất.
Hồng y Krajewski cho biết, hôm qua giáo hoàng đã mua một máy chụp cắt lớp vi tính trị giá nửa triệu đô la cho Madagascar, để không chỉ người giàu mà cả người nghèo, những người nhận chăm sóc y tế của bệnh viện do các nhà truyền giáo điều hành, cũng có thể được chụp cắt lớp, một kỹ thuật hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong y khoa.
Hồng y cũng cho biết, sắp đến đây ban từ thiện sẽ gởi nửa triệu âu kim cho bốn nước để mở các trung tâm y tế tại các khu dân cư nghèo, nơi mọi người có thể nhận được vắc-xin và chăm sóc y tế cần thiết. Chúng tôi cũng gởi nhiều thuốc men bằng đường ngoại giao. Gần như bất cứ đâu, chỉ trong vòng 2 hoặc 3 ngày, chúng tôi đều có thể giao thuốc đến những nơi cần nhất.”
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Bài đọc thêm: Vatican đã làm gì để giúp chống lại Covid-19?