Thiên đàng có thể chờ, nhưng không chờ cuộc điện thoại của giáo hoàng

417

Thiên đàng có thể chờ, nhưng không chờ cuộc điện thoại của giáo hoàng

ncronline.org, AP, 2021-08-11

Đức Phanxicô chào giáo dân vào cuối buổi tiếp kiến chung hàng tuần ngày thứ tư 11 tháng 8-2021 tại Hội trường Phaolô VI, Vatican. (Ảnh AP / Riccardo De Luca)

Trong một giây phút cắt ngang bất thường khỏi nghi thức, Đức Phanxicô đã lấy điện thoại di động của một phụ tá khi ngài ở trên bục Hội trường Phaolô VI trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần ngày thứ tư 11 tháng 8 – 2021. Vào cuối buổi tiếp kiến, Đức Phanxicô ban phép lành cho giáo dân tham dự buổi tiếp kiến, ngài đã nói chuyện với ai đó ở đầu giây bên kia.

Trong khi ngài giữ điện thoại ở tay trái, tay phải ngài ra hiệu như thể người gọi có thể nhìn thấy mình – một phản xạ tự nhiên của nhiều người khi nói chuyện điện thoại. Ngài đang giải thích điều gì đó và đã nói phần lớn. Bàn tay phải của ngài ra dấu như thử ngài đang ký một cái gì đó.

Vatican từ chối bình luận về chi tiết cuộc gọi công khai này. Sau khi ban phép lành cho giáo dân trong buổi tiếp kiến, ngài bước xuống chào giáo dân thân yêu. Nhưng đã có một thay đổi khác thường lệ, ngài đột ngột đổi hướng khi nói chuyện với một phụ tá khác lúc ngài sắp xuống bậc thang. Thay vì chào hỏi giáo dân, ngài đi về phía cửa đi ra trên bục.

Trước hết là phụ tá của ngài, sau đó là chính ngài ra hiệu cho những người tham dự nên chờ một chút. Người phụ tá mở cửa và giáo hoàng bước nhanh ra khỏi sân khấu. Sau một vài phút, ngài quay lại và đi xuống bậc thang lát đá cẩm thạch đến khu vực dành cho khán giả để hòa nhập với các giáo dân muốn bắt tay hoặc chụp ảnh selfie với ngài.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Một vài hình ảnh buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 11 tháng 8 tại Hội trường Phaolô VI66