Tay đua xe đạp Egan Bernal tặng chiếc xe đạp đua của mình cho Đức Phanxicô

86

Tay đua xe đạp Egan Bernal tặng chiếc xe đạp đua của mình cho Đức Phanxicô

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 16 tháng 6 tại sân Damaso, Đức Phanxicô đã có dịp gặp vận động viên đua xe đạp người Colombia Egan Bernal. Người chiến thắng giải Giro năm 2021 thay mặt cho người dân Colombia tặng ngài chiếc áo thi đấu màu hồng và chiếc xe đạp màu của Vatican.

Nhà vô địch đua xe đạp Egan Bernal, trong lần dự giải Tour de France năm 2019, đã tặng một chiếc xe đạp và áo thi đấu cho Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 16 tháng 6.Anh là người Mỹ La-tinh đầu tiên vô địch giải đấu này.

cath.ch, I. Media, 2021-06-16

Hãng tin SIR cho biết, nhà vô địch 24 tuổi cùng đi với vị hôn thê dự buổi dạy giáo lý cuối cùng của Đức Phanxicô về cầu nguyện. Sau bài giảng, ngài có dịp nói đùa với anh trong vài phút. Ngài hỏi: “Anh uống bao nhiêu ly cà-phê trước khi lên xe đạp?” Sau đó ngài chúc lành cho hai người, họ xúc động lộ trên mặt.

Sau buổi gặp này, vận động viên không ngần ngại làm chứng đức tin của mình với một số nhà báo: “Tôi là người công giáo và trước những chặng đường khó khăn, tôi cầu nguyện”. Anh cũng nói về vấn đề uống thuốc kích thích trong giới đua xe đạp, theo anh thì vấn đề này bây giờ ít quan trọng hơn nhiều so với trước đây: môn xe đạp bây giờ là “một trong những môn thể thao sạch nhất”.

Là người vô địch trẻ nhất Tour de France trong chín thập kỷ, Egan Bernal khó giấu được đức tin của mình. Trong lần thi thứ 106 của giải Grande Boucle, anh đã trao đổi một cử chỉ chúc phúc với em trai Ronald của mình.

Egan Bernal không phải là tay đua xe đạp đầu tiên nói chuyện với giáo hoàng. Năm 2018, tay đua Peter Sagan người Slovenian cũng đã tặng Đức Phanxicô chiếc xe đạp và chiếc áo vô địch thế giới của mình. Quà tặng này được bán đấu giá và đã giúp Tòa Thánh có tiền làm các công việc từ thiện.

Marta An Nguyễn dịch

Hình ảnh tay đua xe đạp Egan Bernal trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 16 tháng 6.