Giám mục Barber bị đánh cắp nhẫn giám mục trong một vụ cướp có vũ trang

242

Giám mục Barber bị đánh cắp nhẫn giám mục trong một vụ cướp có vũ trang

fr.aleteia.org, Agnes Pinard Legry, 2021-05-30

Đức Giám mục Michael Barber, giáo phận Oakland, Hoa Kỳ bị đánh cắp chiếc nhẫn giám mục trong một vụ cướp vũ trang ngày 22 tháng 5, khi ngài đang lần tràng hạt Mân Côi trên đường phố.

Đó là một mất mát vô giá. Ngày 22 tháng 5, khi ngài đang đi dạo quanh nhà thờ chính tòa thì bị một người đàn ông khoảng hai mươi tuổi theo đuổi. Rất nhanh, người đàn ông đó đến gần giám mục và chĩa súng vào ngài.

Giám mục Barber nói với hãng tin NBC Bay Area News: “Anh ấy yêu cầu tôi đưa cho anh ví và chiếc nhẫn của giám mục của tôi. Tôi rất sợ và nghĩ đây là giây phút cuối của tôi. Tôi xin Chúa tha tội cho tôi”. Tôi xin anh ta đừng bắn và tôi rút nhẫn giám mục ra đưa cho anh.

Hãy gieo tình yêu của Chúa Giêsu bất cứ nơi nào chúng ta thấy sự dữ, tội ác và hận thù

Vụ cướp diễn ra cùng ngày có buổi canh thức  chống lại bạo lực súng đạn được tổ chức tại nhà thờ chính tòa. Ngài nhớ lại: “Ngày thứ bảy, tôi vừa giảng bài giảng người mục tử nhân lành, đã hiến mạng sống mình cho đàn chiên của mình. Khi bị tấn công, tôi đã nghĩ đến bài giảng này.” Tin mình đã tha thứ cho kẻ tấn công, Giám mục Barber tuyên bố: “Cách duy nhất để chiến thắng sự dữ, tội ác và hận thù là gieo tình yêu của Chúa Giêsu bất cứ nơi nào chúng ta thấy sự dữ, tội ác và hận thù”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

/