Marathon cầu nguyện: Từ Nagasaki, cầu nguyện cho nhân viên xã hội

116
Marathon cầu nguyện: Từ Nagasaki, cầu nguyện cho nhân viên xã hội
fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-21
Nhà thờ Urakami, Nagasaki, nước Nhật
Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay thứ sáu, 21 tháng 5, marathon cầu nguyện của Đức Phanxicô dừng lại ở Đền Đức Mẹ Nagasaki, nước Nhật.
Đức Mẹ Nagasaki: Biểu tượng của Hòa bình
Đức Trinh Nữ Nagasaki là bức tượng bằng gỗ. Tháng 10 năm 1945, bức tượng bán thân được bảo vệ một cách kỳ diệu, được tìm thấy giữa đống đổ nát của Nhà thờ Urakami, bị nghiền thành bột trong vụ ném bom nguyên tử vào thành phố Nagasaki ngày 9 tháng 8. Sau đó, bức tượng được lưu giữ liên tiếp ở nhiều nơi khác nhau trước khi đem về thờ lớn vào năm 1990. Kể từ đó, bức tượng đã trở thành biểu tượng của cuộc đấu tranh cho hòa bình. Năm 2010, bức tượng được Đức Bênêđictô XVI làm phép.
Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện cho nhân viên xã hội
Trong ngày thứ sáu 21 tháng 5, Đức Phanxicô xin chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt cho các nhân viên xã hội. Nhân viên xã hội là một trong những nghề ở tuyến đầu đối diện với những người khốn cùng, nghèo đói và bị xã hội loại trừ. Đức Phanxicô đã nhiều lần vinh danh các nhân viên “chân lấm tay bùn” đã cố gắng trong việc chấm dứt nạn khó nghèo trên thế giới.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Bài đọc thêm: Marathon cầu nguyện: Từ Santiago, cầu nguyện cho các dược sĩ