Marathon cầu nguyện: Từ Mễ Du cầu nguyện cho người di cư

54
Marathon cầu nguyện: Từ Mễ Du cầu nguyện cho người di cư
 
Thánh địa Medjugorje, Bosnia và Herzegovina.
fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-14
Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay thứ bảy 15 tháng 5, marathon cầu nguyện của Đức Phanxicô dừng lại đền Đức Mẹ Mễ Du ở Bosnia và Herzegovina.
Đức Mẹ Medjugorje, một lòng sốt mến quốc tế
Tuy chưa được Vatican công nhận, nhưng các cuộc hiện ra ở Mễ Du đã khơi dậy một lòng nhiệt thành đáng kinh ngạc trên khắp thế giới. Kể từ ngày 24 tháng 6 năm 1981, hàng ngày Đức Mẹ hiện ra với một số người. Theo quan điểm của dòng người hành hương đông đảo từ khắp nơi trên thế giới về Mễ Du từ những năm 1980 thì “hoa trái dồi dào ơn sủng Đức Mẹ tuôn trào từ đó” và năm 2019, Vatican đã cho phép tổ chức các cuộc hành hương ở đó.
Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện cho người di cư
Trong ngày thứ bảy 15 tháng 5, Đức Phanxicô xin đặc biệt cầu nguyện cho người di cư. Ngay từ đầu triều giáo hoàng của ngài, ngài đã đến Lampedusa, một hòn đảo nhỏ của Ý được người di cư từ phía nam Địa Trung Hải xem là cửa ngõ để vào châu Âu, ngài cũng nhiều lần tố cáo những điều kiện mà người di cư phải cam chịu sống. Ngài thường lên tiếng kêu gọi trách nhiệm của mỗi người. Trong một thông điệp được công bố ngày 6 tháng 5 nhân dịp kỷ niệm 107 Ngày Di cư và Tị nạn sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 9, ngài nhắc lại: “Thiên Chúa sẽ hỏi chúng ta về các hành động của chúng ta!”
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Bài đọc thêm: Marathon cầu nguyện: Từ Fatima, cầu nguyện cho các tù nhân