Marathon cầu nguyện: Từ Velankanni, cầu nguyện cho các khoa học gia và các viện nghiên cứu khoa học

138

Marathon cầu nguyện: Từ Velankanni, cầu nguyện cho các khoa học gia và các viện nghiên cứu khoa học

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-13

Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay, ngày 14 tháng 5, marathon cầu nguyện của Đức Phanxicô dừng tại vương cung thánh đường Đức Mẹ Sức khỏe, Velankanni, Ấn Độ để cầu nguyện cho các nhà khoa học và các viện nghiên cứu y tế

Đức Mẹ Sức Khỏe: Cầu nguyện cho những trái tim và thể xác bị đau đớn

Nằm ở phía đông nam Ấn Độ, trong làng Vailankanni, hàng năm Đền thánh Đức Mẹ Sức Khỏe đón khoảng hai mươi triệu khách hành hương, làm cho địa danh kính Đức Mẹ hiện ra này trở thành một trong những nơi được đến viếng nhiều nhất trên thế giới. Trinh nữ Vailankanni có tên Arockya Mâtâ, có nghĩa là Mẹ Sức khỏe hay Đức Bà Sức khỏe. Đặc biệt, giáo dân đến đây xin chữa lành về thể chất, tâm lý và tâm linh. Truyền thống kể, vào thế kỷ 16, Đức Trinh Nữ Maria bồng hài nhi Giêsu hiện ra cho một người chăn cừu trẻ, giao sữa cho người dân vùng lân cận. Sự hiện ra này không được Tòa Thánh công nhận.

 Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện cho các nhà khoa học và viện nghiên cứu y học

Đức Phanxicô mời gọi trong ngày thứ sáu 14 tháng 5, chúng ta cầu nguyện cho các nhà khoa học và viện nghiên cứu y tế. Đặc biệt được huy động trong đại dịch này, các nhà nghiên cứu và nhà khoa học luôn đóng vai trò thiết yếu trong xã hội để phát triển các phương pháp điều trị mới giúp chữa khỏi một số bệnh và hỗ trợ tốt nhất để chữa lành một số bệnh và tháp tùng các bệnh nhân một cách tốt hơn.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Marathon cầu nguyện: Quan trọng là hiệp nhất với giáo hoàng