Marathon cầu nguyện: Từ Nadarét, cầu nguyện cho các phụ nữ mang thai

70

Marathon cầu nguyện: Từ Nadarét, cầu nguyện cho các phụ nữ mang thai

Vương cung thánh đường Truyền tin ở thành phố Nadarét.

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-05-03

Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay, ngày 4 tháng 5 marathon cầu nguyện dừng ở vương cung thánh đường Truyền tin, tại Thánh địa.

Ngày thứ ba, 4 tháng 5, marathon cầu nguyện do Đức Phanxicô đề xướng dừng ở vương cung thánh đường Truyền Tin, Nadarét, ở thành phố Kinh thánh

phía bắc Israel, trong vùng Galilê. Theo truyền thống, nơi đây thiên thần Gáp-ri-en đã báo tin cho Đức Trinh Nữ Maria (Lc 1; 26-38). Thánh đường được xây vào giữa thế kỷ  20. Năm 1964 Đức Phaolô VI đã khánh thành thánh đường dù mãi đến 5 năm sau nhà thờ mới được thánh hiến.

Ý chỉ cầu nguyện: cho các phụ nữ mang thai

Ngày thứ ba, 4 tháng 5 Đức Phanxicô mời chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho các phụ nữ mang thai. Dù đang ở giai đoạn nào của thời kỳ thai nghén, nhưng đại dịch đã làm cho các bà mẹ tương lai căng thẳng tâm trí. Vấn đề không chỉ là liệu người bạn đời có thể ở bên cạnh mình trong lúc sinh đẻ, nhưng còn lo vì phải ở bệnh viện một mình với con, lo bị lây nhiễm trong lúc mang thai. Một số phụ nữ còn hoang mang hơn, không biết con mình sẽ ở thế giới nào và tương lai của chúng sẽ như thế nào sau tất cả những biến động liên quan đến dịch bệnh này.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Cách tham gia marathon cầu nguyện xin chấm dứt đại dịch