Trại hè 2021 Laudato si’ cho trẻ em ở Vatican

26

Trại hè 2021 Laudato si’ cho trẻ em ở Vatican

cath.ch, Grégory Rot, 2021-04-26

Trại hè Trẻ em ở Vatican với Đức Phanxicô | © Vatican Media

Từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 30 tháng 7 năm 2021, Vatican sẽ tổ chức nhiều trại hè cho con em của nhân viên làm việc tại Vatican. Năm nay, các em từ 5 đến 13 tuổi sẽ khám phá thông điệp Laudato Si’ một cách thú vị.
Với chủ đề “Bạn có phải là một trong số chúng tôi không? Cùng nhau chúng ta xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”, trại hè dành cho con em của nhân viên Vatican phù với năm kỷ niệm thông điệp môi trường của giáo hoàng. Được chia làm ba nhóm tuổi, các em sẽ học cách phân loại tốt, có ý thức để không phung phí thực phẩm, hoặc các vấn đề khác như phân biệt đối xử.

Chủ đề này sẽ là dịp để các em hiểu được tình trạng khẩn cấp về môi trường và xã hội hiện nay và nhận thức về vai trò của người tín hữu kitô trong việc bảo vệ Tạo Dựng. Nhiều cơ sở hạ tầng, trong đó có hai hồ bơi được đưa vào sử dụng, các em cũng có dịp tập nhiều môn thể thao và có các sinh hoạt nghệ thuật. Năm nay, các tu sĩ dòng Salêdiêng đứng ra tổ chức trại hè.

Vatican mang nét trại hè, hình năm 2020 | © I.Media

Đây là năm thứ hai liên tiếp Chính quyền Thành phố Vatican tổ chức trại hè. Năm ngoái, Vatican đã chùi dọn và khôi phục lại cơ sở hạ tầng cũ – gần dello Sport – để có thể đón nhận 197 trẻ em. Năm nay, sân chơi với tầm nhìn ngoạn mục nhìn ra Thành phố vĩnh cửu Rôma cũng sẽ được sử dụng.

Vào cuối tháng 7 năm 2020, Đức Phanxicô đã bất ngờ đến thăm các em trong giờ ăn sáng. Năm nay, ngài có thể một lần nữa tạo bất ngờ cho các em.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch