“Xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi!”

63

“Xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi!”

“Và xin anh chị em…: lời cầu nguyện của giáo dân dành cho giám mục của họ”

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2021-03-14

Trưa chúa nhật 14 tháng 3, trong buổi Kinh Truyền Tin hàng tuần, Đức Phanxicô đã chào nhiều nhóm có mặt ở Quảng trường Thánh Phêrô như câu lạc bộ bóng rổ, giáo dân Phi Luật Tân ở Rôma và “những bạn trẻ của Đức Mẹ Vô Nhiễm, ngài xin họ cầu nguyện cho chức vụ của mình.

Trước đó ngài vừa dâng thánh lễ kỷ niệm 500 năm truyền giáo ở Phi Luật Tân. Mở đầu buổi Kinh Truyền Tin, ngài kêu gọi hòa bình cho Syria và người dân “tử đạo” ở đó, ngài nhắc lại Năm Thánh Gia đình sẽ bắt đầu vào ngày lễ Thánh Giuse 19 tháng 3.

Thánh lễ kỷ niệm 500 năm truyền giáo ở Phi Luật Tân tại Đền thờ thánh Phêrô chúa nhật 14 tháng 3-2021

Đức Phanxicô chào các bạn trẻ của đội bóng rổ “’Basket4All” cùng gia đình và các huấn luyện viên của họ, có mặt tại quảng trường hôm nay: “Rất tốt, cứ như thế các con tiếp tục đi tới!”

Đức Phanxicô trong buổi Kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 14 tháng 3 tại Quảng trường Thánh Phêrô

Sau đó ngài chào tất cả giáo dân: “Tôi xin nồng nhiệt chào các tín hữu thân yêu của Rôma và những người hành hương, đặc biệt tôi xin gởi lời chào đến giáo dân Phi Luật Tân đang kỷ niệm 500 năm truyền giáo ở Phi Luật Tân. Với tất cả lời chúc của tôi! Xin anh chị em tiếp tục trong niềm vui của phúc âm!”

Nhận thấy sự hiện diện của nhóm bạn trẻ “của Đức Mẹ Vô Nhiễm” với biểu ngữ tiếng Ý: “Đức Mẹ Vô Nhiễm sẽ chiến thắng!”, Đức Phanxicô đã chào mừng họ.

Giáo dân trong buổi Kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 14 tháng 3 tại Quảng trường Thánh Phêrô

Sau đó ngài không quên xin giáo dân cầu nguyện cho ngài như ngài đã làm kể từ buổi tối được bầu chọn ngày 13 tháng 3 năm 2013: “Tôi xin chúc anh chị em ngày chúa nhật tốt đẹp. Xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi. Xin chúc anh chị em có bữa ăn trưa ngon miệng và xin chào tạm biệt!”

Buổi tối ngày bầu chọn, Đức Phanxicô đã xin giáo dân: “Chúng ta hãy luôn cầu nguyện cho nhau: người này cầu nguyện cho người kia, giáo dân cầu nguyện cho giám mục của họ. Chúng ta cùng cầu nguyện để thế giới có một tình huynh đệ tốt đẹp.”

Linh mục Dòng Tên người Pháp Frédéric Fornos, giám đốc Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu cho Giáo hoàng viết: “Tám năm triều giáo hoàng. Lời cầu nguyện là sứ vụ vô hình của Đức Phanxicô.”

Marta An Nguyễn dịch