Một cuộc gọi lầm làm sinh động ngày sinh nhật 80 tuổi của một bà cụ sống cách ly một mình

81

Một cuộc gọi lầm làm sinh động ngày sinh nhật 80 tuổi của một bà cụ sống cách ly một mình

fr.aleteia.org, Paola Belletti, 2020-05-14

Các chuyện tình cờ luôn làm nên chuyện! Chuyện xảy ra cho một bà cụ ở vùng Sicile nước Ý. Ngày 28 tháng 4 là ngày sinh nhật 80 của bà. Một luật sư ở Giovanni Denaro, thành phố Palerme khi muốn gọi cho tòa ở thành phố của ông thì lại gọi lầm vào một số điện thoại ở Sicile. Chuông reo ba tiếng và ông nhận ra mình đã gọi lầm số nên cúp điện thoại. Nhưng ở đầu giây bên kia, bà Anna Maria, một cụ bà 80 tuổi sống một mình, bà ấn vào nút “gọi lại số cuối cùng”, bà nghĩ mình nhấc điện thoại chậm nên bên kia cúp.

Sau đó ông luật sư kể với báo Repubblica: “Tôi nghe tiếng của một bà cụ hỏi vì sao tôi gọi bà, tôi giải thích tôi gọi lầm số và tôi nhận ra sự thất vọng trong giọng nói của bà: Vậy mà tôi nghĩ ông gọi chúc sinh nhật tôi! Ông biết không, hôm nay tôi 80 tuổi!”

Sau khi thân tình nói chuyện với bà, ông luật sư kể câu chuyện này trên trang Facebook của ông. Trong các phản hồi, một trong các bạn ông đưa ra ý kiến: “Vì sao hôm nay tất cả chúng ta không gọi mừng sinh nhật bà?”

Vậy là chuông điện thoại reo không ngừng, mọi người chúc mừng sinh nhật bà và bà đã có một ngày sinh nhật không giống như các ngày sinh nhật khác! Mọi người đều chúc bà, khen bà linh hoạt và luôn sẵn lòng. Bà nói với báo Ý: “Cám ơn tất cả mọi người, tôi sẽ không bao giờ quên ngày sinh 28 tháng 4 này!”

Marta An Nguyễn dịch