Bà Ada Zanusso, 104 tuổi được lành coronavirus

210

Bà Ada Zanusso, 104 tuổi được lành coronavirus

parismatch.com, 2020-04-06

Bà Ada Zanusso, 104 tuổi là người lớn tuổi nhất thế giới thắng được coronavirus. Bà đã thoát được hai thế chiến và bây giờ bà thoát được… coronavirus!

Bà Zanusso sinh năm 1916, từ vài năm nay bà sống ở nhà hưu dưỡng Lessona, thuộc vùng  Piémont miền bắc nước Ý, trong nhà hưu dưỡng này có 20 người thiệt mạng vì coronavirus.

Ông Giampiero, một trong bốn người con của bà trả lời trên trang báo “Repubblica” : “Đầu tháng ba mẹ tôi cảm thấy không được khỏe. Bà bị sốt và bị ói. Tôi không thể đến thăm mẹ tôi vì có lệnh cấm nhưng tôi gọi thăm bà mỗi ngày, thỉnh thoảng chúng tôi nói chuyện qua video. Đương nhiên ngay lập tức tôi nghĩ đến coronavirus vì đã có nhiều trường hợp nhiễm bệnh trong nhà hưu dưỡng.”

Ngày 17 tháng 3, bà Ada Zanusso thử nghiệm, vài ngày sau kết quả là dương tính : “Lúc đó mẹ tôi đã khá hơn, bà đã ổn định nên tôi yên tâm. Các bác sĩ nghĩ mẹ tôi là người lớn tuổi nhất thế giới lành được Covid-19.”

Bác sĩ tổng quát theo dõi bà Zanusso từ nhiều năm nay, ông cho biết sức khỏe bà ổn định: “Bà đã ra khỏi giường và đã ngồi lên ghế. Đầu óc sáng suốt và thông minh của bà không mất đi chút nào. Bà được lành là niềm vui lớn lao và là phần thưởng cho tất cả nhân viên săn sóc ở nhà hưu dưõng trong những ngày khó khăn này.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Hai vợ chồng 88 và 90 tuổi được chữa lành tại Pháp

 Coronavirus: Người Ý 101 tuổi từng thoát bệnh cúm Tây Ban Nha đã lành và rời bệnh viện

Từ bị bệnh đến được lành, họ làm chứng