Coronavirus: Người Ý 101 tuổi từng thoát bệnh cúm Tây Ban Nha đã lành và rời bệnh viện

153

Coronavirus: Người Ý 101 tuổi từng thoát bệnh cúm Tây Ban Nha đã lành và rời bệnh viện

bfmtv.com, 2020-03-28

Hình minh họa

Người đàn ông 101 tuổi, thử nghiệm dương tính được lành và đã rời bệnh viện thành phố Rimini, miền bắc Italy. Một phép lạ nhỏ giữa nạn đại dịch.

Đối với người dân Ý, đây là một dấu ngoặc nhỏ đầy tin tưởng giữa cơn đại dịch. Ý là quốc gia Âu châu bị tác hại nặng nhất, nước Ý đau lòng thương khóc trước cái chết của nhiều người. Hơn 9100 người đã chết gồm 1000 được công bố tối thứ sáu trong 24 giờ qua. Giữa thảm họa sức khỏe này, một người đàn ông đã lành mang lại niềm hy vọng cho cả một dân tộc.

Người đàn ông này được gọi là “Ông P.”. Ông 101 tuổi, sinh năm 1919 và đã thoát khỏi bệnh cúm Tây Ban Nha, thoát chết Thế chiến Thứ nhất và Thế chiến Thứ hai. Xét nghiệm dương tính với coronavirus, tuần trước ông được đưa vào bệnh viện ở thành phố Rimini, miền đông bắc nước Ý. Ngày thứ tư, ông được lành và được xuất viện.

“Trong lúc này, đây là một tia hy vọng”

Bà Gloria Lisi, phó thị trưởng thành phố Rimini nói với hãng tin Agence France-Presse, (AFP): “Tôi có các bạn làm việc ở bệnh viện địa phương, mấy hôm trước tôi nói chuyện vào buổi tối khi làm việc xong, họ nói với tôi có một ông sinh năm 1919, đã phải nhập viện vì kết quả dương tính với Covid-19. Ông mạnh khỏe và nhanh chóng trở thành người đem tin lành đến cho bệnh viện. Và đêm qua, họ gọi cho tôi để nói người đàn ông này đã lành và đã rời bệnh viện. Tin này đến trong lúc này là cả một tia hy vọng.”

Theo thống kê của Viện Y tế Đại học ISS, tuổi trung bình của người chết vì Covid-19 là 78 tuổi.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Câu chuyện được lành Covid-19: “Tôi thưởng thức tất cả và mười lần hơn trước.”

Coronavirus: Bà ngoại Alma 95 tuổi được lành coronavirus

Đức Giám mục Trung Hoa Chu Bảo Ngọc 98 tuổi vượt qua được vi-rút corona