“Ma quỷ đã chiến đấu hết mình để chống lại bà Asia Bibi”  

383

“Ma quỷ đã chiến đấu hết mình để chống lại bà Asia Bibi”

fr.aleteia.org, 2020-03-11

Trong thánh lễ sáng thứ tư 11 tháng 3 tại Nhà nguyện Thánh Marta được  thực hiện qua video, Đức Phanxicô lấy làm tiếc “ma quỷ đã chiến đấu hết mình để chống lại Asia Bibi.” Ngài nhấn mạnh, sự bách hại tín hữu kitô hay một người có lòng tin lúc nào cũng do ma quỷ.

Ma quỷ hành động bằng sự quyến rũ với những lời hứa thế gian. Và đó là những gì chúng đã làm với Chúa Giêsu trong sa mạc. “Bằng sự quyến rũ của chúng, chúng muốn làm thay đổi kế hoạch cứu chuộc.” Kiên trì và kiêu ngạo, chúng cố gắng tiêu diệt người tín hữu. “Sự bách hại tín hữu kitô hay một người có lòng tin lúc nào cũng do ma quỷ.”  Vào thời buổi chúng ta, “các tín hữu kitô bị đàn áp tàn khốc”, Đức Phanxicô nhắc đến số phận của bà Asia Bibi, bị giam tù 9 năm ở Pakistan vì bị buộc tội báng bổ chống lại hồi giáo. Ngài khẳng định, “đây là cuộc bách hại không ngừng của ma quỷ.”

“Tín hữu kitô thường bị sỉ nhục”. Để cám dỗ, ma quỷ mời gọi con đường của tinh thần thế gian. Chúng muốn người tín hữu xa Thập giá Chúa Kitô. Trong khi Chúa Giêsu đưa ra con đường sỉ nhục để đi đến cùng, Đức Phanxicô nhấn mạnh, “chúng ta đừng quên, đó là con đường để thắng ma quỷ và đó là nhiệm vụ của Giáo hội”.

Do tình hình đặc biệt vì nguy cơ Covid-19, kể từ ngày thứ hai 9 tháng 3, thánh lễ hàng ngày của Đức Phanxicô ở Nhà nguyện Thánh Marta được truyền trực tiếp trên trang Vatican News.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Asia Bibi: “Tôi vào tù vì Chúa Giêsu”

Chứng từ can đảm của Asia Bibi dưới ngòi bút của nhà báo Anne-Isabelle Tollet