Anny Duperey: “Chúa Giêsu ư? Một người phi thường”

111

Anny Duperey: “Chúa Giêsu ư? Một người phi thường”

lepelerin.com, Corinne Renou-Nativel, 2020-01-23

Nữ diễn viên Anny Duperey thố lộ với báo Người Hành Hương (Le Pèlerin) tâm tình của bà.

Bà nghĩ đến ai đầu tiên trong ngày? Nếu tôi không đau gì. Tôi cám ơn cuộc đời!

Cái gì làm cho bà tốt hơn? Tôi nghĩ đến các cháu của tôi. Tôi không phải là người ích kỷ để cho rằng “sau tôi chẳng còn ai”. Tôi muốn có một thế giới tốt hơn cho các cháu của tôi.

Phương thuốc chữa suy thoái tinh thần của bà? Ở vài ngày vùng Creuse để nếm hương vị thinh lặng của đồng quê, như thế sẽ làm cho tôi khỏe, tuy vậy nhưng cũng chẳng bao giờ yên tĩnh đủ.

Cái gì bà muốn thay đổi ở bà? Tôi thích có nhiều năng lực hơn. Tôi cho cảm tưởng là tôi có rất nhiều năng lực, nhưng đó là tôi giả vờ. Tôi rất mau mệt.

Đâu là tài năng ẩn giấu của bà? May vá! Nhưng kỹ nghệ may mặc rất ô nhiễm. Gần đây tôi hứa không mua thêm áo quần. Tôi có cả đống áo quần chưa lôi ra mặc, chưa tái hồi, chưa làm lại theo thời trang bây giờ… Và tôi cũng có rất nhiều vải để may thêm các bộ áo quần mới.

Câu châm ngôn của bà? “Tất cả những gì không đem cho là mất.” Tôi thích chia sẻ những gì đẹp, quan trọng, nhạy cảm. Tôi tin ở người khác rất nhiều và tôi không hối tiếc.

Một cử chỉ chào đón làm bà cảm động? Một ly rượu sâm-banh!

Bà muốn “cám ơn” ai? Người dì đã nuôi dạy tôi. Tôi rất biết ơn bà. Tôi dành một chương để vinh danh bà trong quyển sách Giấc mơ của mẹ tôi (Le rêve de ma mère).

Vì lý do nào bà sẽ đi bộ? Dĩ nhiên là về khí hậu.

Cây hay hoa nào bà thích? Cây bulô, nó cho bóng nhẹ và sáng.

Nhân vật nào bà thích gặp? Peter Pan.

Trong cuộc sống, bà hoang phí hay tiết kiệm? Tiết kiệm!

Đối với bà Chúa Giêsu là? Một người phi thường chắc chắn đã từng sống. Nhưng tôi không tin Ngài là Con Thiên Chúa.

Bà được ban sự sống đời đời, bà có ký nhận không? Không. Sự mong manh có giá của nó. Tôi đã nhìn thấy bạn bè, cha mẹ, đồng nghiệp ra đi. Tôi không muốn nhìn mọi người ra đi kể cả các cháu của tôi, còn tôi ở lại!

Chúa tiến về phía bà. Bà nói gì với Ngài? Ngài không tiến tới. Tôi tin vào huyền nhiệm. Nếu có Chúa, tâm trí con người không thể nắm bắt được.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Jean-Louis Étienne, “Thinh lặng giúp chúng ta gặp lại mình”

Laurent Mariotte: Sự tôn trọng lời nói là linh thiêng

Cây bulô