Agnès b. “Tôi có mối quan hệ trẻ thơ với Chúa”

54

Agnès b. “Tôi có mối quan hệ trẻ thơ với Chúa”

lepelerin.com, 2020-01-03

Bà Agnès b.” nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới của nước Pháp thổ lộ về đức tin sâu đậm của bà, về nghệ thuật đã biến đổi cuộc đời và các giá trị hướng dẫn đời sống. 

Suy nghĩ đầu tiên của bà sáng sớm? Tôi cám ơn Chúa cho ngày hôm nay!

Cái gì bà thích nhất trong tuổi thơ? Mùi cá. Trong thời chiến tranh, cha mẹ gởi tôi cho các nông dân ở vùng Normandie. Khi đó tôi 3 tuổi. Và đó là thiên đàng của tôi: tôi cho gà ăn, chúng tôi làm bơ…

Tội nho nhỏ của bà? Mơ mộng. Mẹ tôi nói: “Con mất thì giờ với ba thứ lănh nhăng này.” Đó là những giây phút khi tỉnh giấc mơ, những giây phút quý hóa, nó nuôi dưỡng sự sáng tạo của tôi.

Cái gì làm cho bà tốt hơn? Yêu người khác, lo lắng cho họ, thể hiện tình đoàn kết.

Cái gì làm cho bà dễ giận? Các tài sản khổng lồ không muốn chia sẻ, những người Palestina không có đất.

Cuốn phim bà thích nhất? Đêm của thợ săn (La nuit du chasseur). Điện ảnh gia  Charles Laughton chỉ làm một cuốn phim và đó là tuyệt tác. Điều này đã khuyến khích tôi thực hiện cuốn phim của tôi, Tôi tên là Hmmm (Je m’appelle Hmmm) được chiếu ở Liên hoan phim La Mostra, Venise năm 2013. Phim được giải bảo vệ trẻ em ở Liên hoan phim Abou Dabi.

Âm nhạc làm bà rung động? Các nhạc phẩm của Haendel và Vivaldi.

Vật dụng bà thích nhất? Căn nhà cũ thế kỷ 17 của tôi với các bàn ghế của bà tôi và tranh của Jean-Michel Basquiat.

Bà muốn nói cám ơn ai? Tôi muốn cám ơn Chúa! Tôi có mối quan hệ trẻ thơ với Chúa, tôi cảm thấy rất gần với Thánh Gioan và Thánh Agnès. Tôi tiếc là không được rước lễ vì tôi đã ly dị.

Quyển sách đầu giường của bà? Tôi thích tác phẩm sâu đậm của Emily Dickinson, nữ thi sĩ nổi loạn thế kỷ 19 ở Anh. Về đức tin bà nói: “Chúng ta chỉ hiểu nước khi mình khát.”

Bà được ban sự sống đời đời, bà ký nhận không? Có. Tôi tin vào lòng khoan hồng của Chúa, tôi muốn gặp lại cha tôi, chị tôi. Là một đặc ân khi mình có đức tin, bất hoặc con đường tâm linh của mình. Tôi có mười sáu cháu kêu tôi bằng bà và ba cháu kêu tôi bằng cố. Tôi kêu các cháu để các bó hoa chung quanh tượng Đức Mẹ ở nhà tôi. Tôi mang chúng đến nhà nguyện Garoupe ở Antibes, nơi chúng tôi có căn nhà của gia đình.

Chúa đến với bà. Bà nói gì với Ngài? “Con hy vọng con xứng đáng với Cha, Cha của con.”

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Laurent Mariotte: Sự tôn trọng lời nói là linh thiêng

Michel Blanc: “Đời sống đời đời ư? Quá dài!”