Ana Girardot: “Tôi thích có nhiều đời”

70

Ana Girardot: “Tôi thích có nhiều đời”

lepelerin.com, Laurent Djian, 2019-09-05

Con gái của gia đình diễn viên. Ana Girardot nhanh chóng tạo cho mình một tên riêng trong thế giới điện ảnh. Báo Le Pèlerin gặp người diễn viên ngoài ba mươi tuổi lịch sự và năng động.

Cô thích gì nhất khi còn nhỏ? Món gà nấu với quả chà là của mẹ tôi, nhưng bây giờ tôi đã biết nấu. Mùi thơm của món này bay khắp nhà.

Tội dễ thương của cô? Bỏ ra một ngày hoặc một buổi tối cho riêng mình, không báo với ai, không điện thoại cầm tay. Ngừng lại trước sự quay cuồng của cuộc sống.

Tài năng ẩn giấu của cô? Tôi có khả năng quan sát rất nhạy giúp tôi biết trước ý muốn của người khác.

Phim nào cô thích nhất? Phim Cái đẹp bị lấy mất (Beauté volée) của Bernardo Bertolucci. Mỗi mùa hè tôi đều xem lại phim này, để tìm lại hương vị của vùng Toscan nước Ý.

Vật yêu thích của cô? Hộ chiếu của tôi, biểu tượng cho tự do của tôi. Tôi cũng có một túi bùa Phi châu, tôi không bao giờ rời nó.

Với ai cô muốn nói lời “cám ơn”? Với mẹ tôi, với các bà mẹ đỡ đầu của tôi, với các cô bạn gái, với các phụ nữ mà tôi ngưỡng mộ, họ luôn tìm lời nói dịu dàng để khích lệ tôi.

Cô có một hối tiếc… Đã không học hát. Tôi sẽ rất tự hào nếu được đóng trong một vở nhạc kịch.

Với lý do nào cô sẽ đi bộ? Tôi sẽ đi theo con đường của bà ngoại tôi, cách đây sáu mươi năm bà đã đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Cây hoặc bông hoa nào cô thích? Ai cũng muốn vứt cây bồ công anh. Nhưng tôi thích tính bền bỉ của nó. Trong cuộc sống cũng vậy, tôi thích bảo vệ những người bị người khác cho là xấu. Không nhất thiết phải đóng khung vào ô tốt để nói mình mạnh.

Đối với cô, Chúa Giêsu là… Tôi hiểu chúng ta tôn kính Chúa nhưng chỉ có một người tạo ra một sự tôn kính như vậy thì làm tôi suy nghĩ…

Đức Phanxicô tiếp cô, cô sẽ nói chuyện gì với ngài? Tôi sẽ hỏi ngài: “Chuyện gì mà cả đàn ông và đàn bà phải quan tâm đến nhất trong cuộc sống?”

Cô được tặng cho đời sống vĩnh cửu. Cô có ký nhận không? Tôi thích có nhiều đời nhưng đừng kéo dài vĩnh viễn.

Cô cầu nguyện cho ai? Tôi thường bỏ thì giờ ra để nói chuyện với những người đã rời tôi.

Chúa đến với cô. Cô nói gì với Ngài? “Xin Chúa mang con bay lên Quả đất với Ngài.”

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Emmanuelle Bercot: “Giêsu là người bạn thơ ấu” 

Tina Kieffer: “Nếu là chuyện không thể được thì phải làm”