Maurizio: Đại lộ “Giáo hoàng Phanxicô”

147

Maurizio: Đại lộ “Giáo hoàng Phanxicô”

defimedia.info, 2019-08-31

Đức Hồng y Maurice Piat đã xin tòa thị chính Port-Louis lấy tên “Giáo hoàng Phanxicô” để đặt tên cho con đường vừa mới xây sau Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình.

Ngài viết: “Rất nhiều người đề nghị tôi xin tòa thị chính nếu được đặt tên “Giáo hoàng Phanxicô” cho con đường chính quyền vừa xây nhân chuyến đi của ngài đến đất nước chúng ta, để mở con đường thông từ đường Mgr Leen đến Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình. Tôi hoàn toàn đồng ý với đề nghị này, tôi viết thư này để chính thức xin đặt tên cho con đường mới này là đường “Giáo hoàng Phanxicô”.

Thủ tướng, cùng với đại diện của Vatican và giáo phận Port Louis, sẽ đến thăm địa điểm này sớm. Tuyến đường đặc biệt này dài 680 mét và rộng 4 mét, với chi phí 25 triệu rupee. Lý do xây con đường này là vì sức khỏe của Đức Phanxicô không cho phép ngài leo lên các bậc đá từ đường Mgr Leen đến Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình.

Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình

Vì vậy, xe giáo hoàng sẽ đi trên con đường đặc biệt này. Con đường khởi xây từ ngày 21 tháng 5 và đã được hoàn thành trước khi Đức Giáo hoàng đến. Tám bãi đậu xe được xây dựng ở cuối con đường.

Ngày 9 tháng 9 Đức Phanxicô sẽ đi xe giáo hoàng từ nhà thờ St. Louis đến Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình. Sau đó đoàn xe sẽ đi qua đường Pope Hennessy, đường La bourdonnais để đến đường Mgr Leen. Từ đó đoàn xe sẽ đến Đài trước khi đi con đường mới bên trái.

Trong dịp Đức Phanxicô đến Maurizio ngày 9 tháng 9 – 2019, con tàu Mauritius Trochetiases có chuyến đi đặc biệt đến Agaléga. Chiếc tàu đã rời cảng Port-Louis ngày thứ sáu 30 tháng 8 để đón 13 người Agaléga muốn đến Maurizio để gặp Đức Giáo hoàng.

Tàu Mauritius Trochetiases

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Chương trình chuyến đi của Đức Phanxicô tại Mozambic, Madagascar và đảo Maurizio 

Chuyến thăm của Đức Phanxicô đến Maurizio: 200.000 cây được trồng để làm quà tặng cho ngài 

Con đường thông từ đường Mgr Leen đến Đài Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình