Hơn 500 người đã ghi tên tham dự sự kiện “Kinh tế Phanxicô”

122

Hơn 500 người đã ghi tên tham dự sự kiện “Kinh tế Phanxicô”

cath.ch, 2019-08-25

Hơn 500 người dự kiến sẽ tham dự hội nghị “Kinh tế Phanxicô” sẽ được tổ chức tại thành phố Assisi nước Ý từ ngày 26 đến 28 tháng 3 năm 2020. Đức Phanxicô mong muốn thúc đẩy một “quá trình thay đổi toàn cầu” trong tinh thần Thánh Phanxicô Assisi.

Văn phòng Báo chí của đền thánh Phanxicô Assisi cho biết, các đơn ghi tên này đặc biệt là của các sinh viên và các doanh nhân trẻ từ 45 quốc gia khác nhau trên thế giới ghi tên. Qua một tiến trình chung, cuộc họp nhằm mục đích cùng nhau thúc đẩy để “thay đổi kinh tế toàn cầu”, dự kiến Đức Phanxicô sẽ tham dự cuộc họp này.

Được quảng bá trên các mạng xã hội

Tháng 5 vừa qua, Đức Phanxicô đã mời các nhà kinh tế và doanh nhân trẻ trên thế giới tham dự cuộc họp này. Trong tinh thần giáo huấn của ngài, ngài giải thích, ba ngày họp này nhằm để “cùng nhau cổ động một tiến trình thay đổi toàn cầu qua một thỏa hiệp chung”.

Được tổ chức tại thành phố Assisi, cuộc họp có tên “Kinh tế Phanxicô” để nhắc đến vị thánh nổi tiếng mà theo Đức Giáo hoàng, đây là vị thánh “lý tưởng” trong việc thực hiện dự án này. Như thế đây sẽ là lần thứ tư Đức Phanxicô đến Assisi để tham dự.

 

Hai nhân vật được Giải Nobel được mời

Hiện nay cuộc họp được quảng bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội, sự kiện “Kinh tế Phanxicô” đã có 500 đơn xin tham dự của các sinh viên và doanh nhân trẻ dưới 35 tuổi. Những người này đến từ 45 nước khác nhau trên thế giới như nước Nhật, Angola, Ba Tây, Mỹ, Bồ Đào Nha, Cuba và  Ả rập Saudi.

Ba ngày này gồm có các buổi hội nghị, hội thảo, các buổi nói chuyện của các chuyên gia trong đó có các ông Muhammad Yunus và Amartya Sen, người được Giải Nobel kinh tế. Để nêu bật các điểm trục kinh tế và các ý tưởng nhiều phía trong tinh thần hợp tác, trong vài tháng sắp tới, nhiều sự kiện sẽ được tổ chức trên toàn thế giới được hỗ trợ bởi các trường đại hội, các phòng thí nghiệm hoặc các mạng lưới công ty.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch