Đức Phanxicô gọi nói chuyện với một bệnh nhân bại não ở Tây Ban Nha

303

Đức Phanxicô gọi nói chuyện với một bệnh nhân bại não ở Tây Ban Nha

alfayomega.es, 2019-04-23

Người trong hình 47 tuổi ở Montilla (Córdoba) bị bại não, trong lễ khai mạc Năm Thánh của Thánh Gioan Avila, anh gởi cho Hồng y Bộ trưởng bộ Giáo sĩ Beniamino Stella một bức thư nhờ ngài chuyển cho Đức Phanxicô, anh không ngờ lễ Phục Sinh năm nay anh nhận được món quà. Chiều thứ hai vừa qua, điện thoại reo ở nhà anh. Mẹ của anh bắt điện thoại. Đó là giáo hoàng. Vì căn bệnh, anh không thể nói, anh nghe được ngài nói. Anh có thể biểu lộ qua cử chỉ. Đức Phanxicô nói ngài cầu nguyện cho anh và cho gia đình anh, ngài cũng xin anh cầu nguyện cho ngài. Một hành vi tốt đẹp của Đức Phanxicô với người mà bây giờ họ mơ “được giáo hoàng ôm trong tay”.

Tất cả bắt đầu trong lễ khai mạc Năm Thánh của Thánh Gioan Avila, khi anh chào Hồng y Bộ trưởng bộ Giáo sĩ trước sự hiện diện của Giám mục giáo phận Códoba và xin ngài chuyển thơ cho Đức Phanxicô. Trong bức thư anh cho biết anh muốn biết ngài và giải thích cho ngài biết đời sống kitô hữu của anh như thế nào. Dù bị bại não, dù khả năng hạn chế nhưng mọi người trong giáo xứ biết anh là người nhiệt thành và tận tụy với Giáo hội công giáo.

Cuộc gọi vào chiều thứ hai lúc 16h45, mẹ của anh bắt máy. Khi nghe giọng của Đức Phanxicô, bà chạy đến chỗ con trai mình và chuyển điện thoại cho anh. Anh, không nói được nhưng có thể diễn tả bằng tay.

Đức Phanxicô nói ngài cầu nguyện cho anh và cho gia đình anh, ngài cũng xin anh và mẹ anh cầu nguyện cho ngài. Trong câu chuyện điện thoại, bà mẹ kể cho Đức Phanxicô nghe mối liên hệ của gia đình bà với mẹ Adriana và các nữ tu dòng kín Lucena, Dòng mà Đức Phanxicô có gọi cho họ vào năm 2014. Với họ, Đức Phanxicô có nhiều kỷ niệm.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Ba Tây: Đức Phanxicô điện thoại cho gia đình bà Marielle Franco bị cảnh sát giết