Đức Giám mục Matthieu Rougé tham dự cuộc “Chạy bộ vì sự sống”

58

Đức Giám mục Matthieu Rougé tham dự cuộc “Chạy bộ vì sự sống”

Đức Giám mục Matthieu Rougé trong một lần chạy năm 2018

fr.aleteia.org, Hervé Grandchamp, 2019-03-08

Chúa nhật 10 tháng 3, Đức Giám mục Matthieu Rougé, giáo phận Nanterre nước Pháp sẽ ‘đương đầu’ với một chuyện không bình thường ở cương vị của ngài: Tham dự cuộc chạy bộ ở Paris. Cùng với 40000 người chạy bộ khác, Giám mục Rougé sẽ chạy qua thủ đô Paris từ ga Austerlitz đến thư viện François Mitterand.

Chúng ta quen thấy ngài với cổ côn la-mã, nhưng chúa nhật này mọi người sẽ ngạc nhiên thấy ngài mặc t-shirt, mang giày ba-ta tham dự một sinh hoạt thể thao dễ cho mọi người: chạy bộ 21 cây số ở thủ đô Paris. Như hàng trăm nhà thể thao khác, ngài chạy cho sự sống. Ngài tuyên bố trên báo Gia đình Công giáo: “Đây là dịp đơn giản và vui vẻ để chia sẻ tình yêu cho sự sống”.

 

 

Cuộc chạy bộ này nhằm mục đích đóng góp tài chánh để giúp Hiệp hội Jérôme Lejeune trong các mục đích: hỗ trợ tài chánh việc nghiên cứu về chứng lang-đơn-đao 21 và các khiếm khuyết trí tuệ khác do di truyền, săn sóc 10 000 bệnh nhân của Viện Jérôme Lejeune và bảo vệ sự sống.

Trong suốt cuộc chạy, các người chạy bộ mặc áo đồng phục trắng-đỏ có hàng chữ “chạy cho sự sống”, riêng áo của ngài có hàng chữ “Đức Giám mục Matthieu”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Foucauld, em bé 7 tuổi sẽ tham dự cuộc chạy bộ bằng xe lăn