Đức Phanxicô lên đường đi Tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất

143

Đức Phanxicô lên đường đi Tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất

Bức hình đan sĩ trẻ cõng đan sĩ lớn tuổi trên vai

vaticannews.va, Andrea Tornielli, trên chuyến bay giáo hoàng, 2019-02-03

Đức Phanxicô trên máy bay: “Sáng nay tôi nghe tin trời mưa ở Abu-Dhabi, đây là dấu hiệu của điềm làng ở nơi này. Chúng ta hy vọng mọi sự sẽ được diễn tiến tốt đẹp như vậy.”

Đức Phanxicô chào từng ký giả trên chuyến bay đi Abu-Dhabi, ngài phát cho họ bức hình nói lên quan hệ giữa người trẻ và người lớn tuổi.

Sáng nay trời mưa ở Abu-Dhabi, một chuyện hiếm có ở đất nước này, trời mưa thường được xem như một điềm lành: “Chúng ta mong mọi sự sẽ được diễn tiến tốt đẹp như vậy!”

Trên chuyến bay đi Abu-Dhabi, ngài đến chào từng ký giả. Sau đó ông Alessandro Gisotti, giám đốc lâm thời Văn phòng báo chí Tòa Thánh có vài lời: “Trọng kính Đức Thánh Cha, dường như chỉ mới hôm qua chúng ta ở trên chuyến bay từ Panama về. Trong số các lời chào mừng, một thành viên của cộng đoàn hồi giáo Panama có nói: “Chào mừng Đức Giáo hoàng Phanxicô, người của hòa bình” (Bienvenido Papa Francisco, hombre de Paz). Chính trong tinh thần này mà cha được mong chờ ở Tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất, người của hòa bình để củng cố cho việc đối thoại”.

Trước hết Đức Phanxicô đã cám ơn sự hiện diện của các nhà báo, ngài nói: “Sáng nay tôi nghe tin trời mưa ở Abu-Dhabi, đây là dấu hiệu của điềm lành ở nơi này. Chúng ta hy vọng mọi sự sẽ được diễn tiến tốt đẹp như vậy.”

Sau đó ngài nói tiếp: “Tôi mang theo một bản sao bức hình do đan viện Bose làm để anh chị em mang về nhà. Bức hình nói lên chủ đề đối thoại giữa người lớn tuổi và người trẻ. Tôi rất quan tâm đến chủ đề này và tôi nghĩ đây là một thách đố”.

Bức hình được ông Paolo Ruffini, bộ trưởng bộ Truyền thông phát cho các ký giả, một đan sĩ trẻ cõng đan sĩ lớn tuổi trên vai. Như thường lệ Đức Phanxicô chào từng nhà báo. Bánh ngọt do các nữ tu lo cho người bệnh làm được đem ra mời Đức Phanxicô. Người ta kể cho ngài nghe câu chuyện một bác sĩ Tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất đã học tại Ý, và để vinh danh Đức Phanxicô, trong các tuần vừa qua ông đã mổ miễn phí cho hàng trăm trẻ em người Yemen bị bệnh.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc: Nhưng tại sao Đức Phanxicô đi Tiểu Vương quốc Ả-Rập thống nhất?

Abu-Dhabi: Ngày nghỉ lễ để dự thánh lễ Đức Phanxicô cử hành