Vatican đào tạo các chuyên gia trẻ có trách nhiệm chính trị ở Châu Mỹ La Tinh

112

Vatican đào tạo các chuyên gia trẻ có trách nhiệm chính trị ở Châu Mỹ La Tinh

cath.ch, 2019-01-20

Chương trình này có mục đích đào tạo các thế hệ tương lai của những người điều hành chính trị và xã hội ở Châu Mỹ La Tinh | © Pixabay

Báo L’Osservatore romano số ra ngày 18-19 tháng 1, 2019 cho biết, 26 chuyên gia trẻ Châu Mỹ La Tinh dấn thân trong lãnh vực chính trị sẽ đến Vatican vào tháng 3, 2019 trong khuôn khổ của chương trình đào tạo do Hội đồng Giáo hoàng Châu Mỹ La Tinh phụ trách.

Chương trình này tổ chức khóa đào tạo sáu tháng về Giáo điều xã hội của Giáo hội. Các chuyên gia về tư tưởng xã hội của Giáo hội sẽ giảng dạy về chủ đề: “Giáo điều xã hội và dấn thân về mặt chính trị của Giáo hội ở Châu Mỹ La Tinh. Để có một thế hệ mới của người công giáo Châu Mỹ La Tinh trong chính trị”.

Báo L’Osservatore romano giải thích, chương trình này có mục đích “đào tạo các thế hệ tương lai những người điều hành chính trị và xã hội ở Châu Mỹ La Tinh” theo ánh sáng giáo huấn của Giáo hội. Các người trẻ đến từ châu lục này sẽ có dịp gặp các giới chức cao nhất của Vatican như hồng y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin, hồng y Marc Ouellet, bộ trưởng Bộ Giám mục. Ngoài ra còn có giáo sư Guzmán Carriquiry Lecour, phó chủ tịch Ủy ban giáo hoàng về Châu Mỹ La Tinh, Linh mục Dòng Tên Antonio Spadaro, giám đốc tạp chí Văn minh Công giáo, nhà báo Andrea Tornielli, giám đốc ban biên tập bộ Truyền thông. Các nhân vật chính trị khác như cựu bộ trưởng Ý Rocco Buttiglione và ông Andrea Riccardi, nhà sáng lập Cộng đoàn Sant’Egidio.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch